Travel Update

:

'บางแสน' รับลมริมละเท ช็อปถนนคนเดิน

'บางแสน' รับลมริมละเท ช็อปถนนคนเดิน

หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลยอดนิยม และอยู่ไม่ไกลขากรุงเทพมากนัก เดินทางเพียงแค่ 1.5 ชม. ก็ถึงจุดหมาย และสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ หลายคนคงนึกถึง "หาดบางแสน" เป็นอันดับต้นๆ


     เราได้มีโอกาสกลับไปเยือนบางแสนอีกครั้ง หลังจากไม่ได้ไปเที่ยวมานานร่วม 2 ปี ยอมรับว่าบางแสน มีความสะอาดขึ้นเยอะ ทั้งถนนริมชายหาด ดูมีความเป็นระเบียบมากขึ้น และพระอาทิตย์ตกที่ชายหาดบางแสน ยังคงสวยงาม เหมือนเช่นทุกครั้งที่มาเที่ยวชม


     โต๊ะนั่งริมชายหาด ถูกจับจองจากนักท่องเที่ยว ที่มาหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สั่งอาหารทะเลสดๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ได้นั่งชิลรับลมเย็นริมทะเลกันได้ตลอดทั้งคืน


     หลังจากนั่งรับลมริมทะเลแล้ว เราได้มีโอกาสไปเดินเล่นที่ ถนนคนเดินบางแสน เป็นตลาดถนนคนเดินที่นําเอกลักษณ์ ชุมชนริมทะเล เป็นจุดดึงดูดสำคัญที่จะเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาเที่ยวชมตลาด ที่นอกเหนือจากการได้สัมผัสลมทะเลที่เย็นสบายแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้มีโอกาสลิ้มรสชาติอาหารทะเลคุณภาพ อาหารขึ้นชื่อในท้องถิ่น และเลือกซื้อสินค้ามากมาย อาทิ สินค้าชุมชน, สินค้า Handmade จากนักเรียน นักศึกษา รวมถึงสินค้าร่วมสมัย และยังเปิด โอกาสให้เยาวชนได้ร่วมกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เพื่อสร้างการรับรู้ และการจดจําตลาดถนนคนเดินบางแสนแห่งนี้ให้มากยิ่งขึ้น ถนนคนเดินบางแสน เปิดทุกวันศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น.     นอกเหนือจากการเดินชิล ริมทะเลบางแสน และเดินช็อปปิ้งที่ถนนคนเดินบางแสน แล้วยังมีอีกสถานที่ท่องเที่ยววิถีของชาวพุทธ ให้ได้ไปปลงสังขารกัน นั่นคือ วัดแสนสุข สุทธิวราราม ซึ่งเป็นวัดที่มีเอกลักษณ์ในเชิงพุทธศาสนา มีประติมากรรมปูนปั้นเกี่ยวกับนรก สวรรค์ สวนพุทธ เมืองสวรรค์ และแดนนรก ซึ่งสวนพุทธนั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพทธประวัติ เริ่มจากการประสูติไปจนถึงการตรัสรู้ และปรินิพพานที่สุด ในขณะที่เมืองสวรรค์จะเกี่ยวกับศาสดาของศาสนาหรือลัทธิต่าง ๆ อาทิ เช่น พระเยซู เจ้าแม่กวนอิม เป็นต้น


     และส่วนของแดนนรก มีรูปปั้นแสดงถึงการลงโทษและชีวิตหลังความตายในนรก อุทาหรณ์สอนใจให้ระลึกถึงบาปบุญคุณโทษ รูปปั้นเหล่านี้มีทั้งให้ข้อคิดคติสอนใจอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: