Travel Update

:

หมดโควิดแล้วไปเที่ยวกัน !! ทะเลจังหวัดตราด สวยสะอาด รับซัมเมอร์

หมดโควิดแล้วไปเที่ยวกัน !! ทะเลจังหวัดตราด สวยสะอาด รับซัมเมอร์

เข้าสู่เดือนเมษายน หรือซัมเมอร์แบบนี้ หากเป็นช่วงเวลาปกติ หลายคนคงออกไปเที่ยวทะเล เพื่อคลายร้อนกันอย่างแน่นอน แต่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็คงได้แต่นั่งดูรูปสวยๆของทะเลวนไป

     หากพูดถึงทะเลที่สวยงามไม่แพ้ฝั่งอันดามัน และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก นั่นคือ เกาะต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดตราดที่มีทะเลสวยงามตระกาลตา วันนี้เรามีข้อมูลของเกาะต่างๆในจังหวัดตราด ที่มีน้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ ธรรมชาติสวยๆ และอากาศดี มาให้ได้ศึกษาข้อมูลกันไว้ หากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น จะได้ไปเที่ยวกันได้อย่างจุใจ


     เกาะหมาก อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด สภาพพื้นที่เกาะหมากเป็นที่ราบชายฝั่งและภูเขาสูงบางส่วน มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก ประชากรส่วนใหญ่ประกอบ อาชีพเกษตรกรรม ทำสวนมะพร้าว สวนยางพารา โดยรอบเกาะหมากจะมีหาดทรายขาวสะอาด โดยเฉพาะบริเวณ อ่าวสวนใหญ่ อ่าวพระ อ่าวขาว อ่าวนิด และบริเวณชายฝั่งรอบเกาะใกล้เคียงจะพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ สวยงาม การเดินทาง (ทางเรือ) จากท่าเรือแหลมศอก ผู้ให้บริการเรือเดินทางไปเกาะหมาก


     เกาะช้าง ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศและใหญ่ที่สุดของภาคตะวันออก ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ของเกาะน้อยใหญ่บริเวณนั้นมากถึง 40 เกาะ และปัจจัยที่ทำให้เกาะช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมนั้นมีอยู่มากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ความอุดมสมบูรณ์ของพืชและสัตว์ บรรยากาศที่ร่มรื่น น้ำตกท่ามกลางป่าลึก และน้ำทะเลใสแจ๋วแหวว เหมาะแก่การลงไปเล่นน้ำ นอนอาบแดดอย่างมาก     เกาะกูด เป็นอีกหนึ่งเกาะในจังหวัดตราด ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เป็นเกาะสุดท้ายของแผ่นดินไทยก่อนที่จะถึงกัมพูชา ถึงแม้ว่าเกาะกูดจะไม่ได้มีความสะดวกสบายในการเดินทางเหมือนกับเกาะช้าง แต่เกาะกูดก็มีความสวยงามที่น่าดึงดูดอย่างมาก จนทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวที่เกาะอย่างคับคั่ง

     เกาะรัง เป็นที่ เที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในหมู่เกาะเล็กๆ โดดเด่นในเรื่องของการดำน้ำเพื่อชมโขดหินที่โผล่อยู่เหนือน้ำมากมาย อีกทั้งยังมีปะการังและเหล่าปลาสวยงามที่แหวกว่ายท่ากลางทะเลอันใสแจ๋ว

     นี่เป็นเพียงบางส่วนของแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดตราด ที่มีความสวยงาม เย้ายวนให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวชม โดยผู้ประกอบการท่องเที่ยว ต่างโอดครวญ ถึงสถานการณ์ในช่วงโควิดได้รับผลกระทบเต็มๆ แต่ก็ยังเชิญชวน นักท่องเที่ยวกลับไปเยี่ยมเยือน หากสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ขอบคุณภาพจากเพจ : Travel Navigator


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: