Travel Update

:

เกาะกระดาด ซาฟารีกลางทะเล ถ่ายรูปกับกวางได้ทั่วทั้งเกาะ

เกาะกระดาด

เกาะกระดาด ซาฟารีกลางทะเล ถ่ายรูปกับกวางได้ทั่วทั้งเกาะ

หากพูดถึงจังหวัดตราด แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึง เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลยอดฮิตของจังหวัดตราด แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากเกาะเหล่านี้แล้ว จังหวัดตราดยังมีเกาะสุดอันซีนซ่อนอยู่ด้วย อย่าง เกาะกระดาด นั่นเอง

ทะเลตราด
     เกาะกระดาด เป็นเกาะที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ในอดีตปรากฏหลักฐานว่าเกาะแห่งนี้ถูกถือครองโดยชาวกัมพูชา ตั้งแต่ยุคสมัย ร.ศ. 112 และถูกซื้อคืนกลับมาโดยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เพื่อความปลอดภัยทางยุทธศาสตร์ของประเทศไทย และยังเป็นเกาะที่รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จประพาสอยู่บ่อยครั้ง

     ชื่อของเกาะกระดาดนั้น มาจากที่บนเกาะมีต้นกระดาดขึ้นอยู่เยอะในสมัยก่อน แต่ปัจจุบันต้นกระดาดบนเกาะแทบจะไม่มีเหลือให้เห็นแล้ว แต่ถูกแทนด้วยต้นมะพร้าวแทน บนเกาะแห่งนี้กลายเป็นสวนมะพร้าวที่ให้ผลผลิตออกสู่ท้องตลาดเป็นจำนวนมาก และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถมาเที่ยวชมกันได้ตลอดทั้งปี

ซาฟารีกลางทะเล

     และไฮไลท์สำคัญบนเกาะที่ขึ้นชื่อของที่นี่นั้น รอบๆ บริเวณเกาะจะถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์อุดมสมบูรณ์ และมีฝูงกวางมากมายอาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ หลายคนเรียกที่นี่ว่า "ซาฟารีกลางทะเล" นักท่องเที่ยวที่มาสามารถเดินเล่นถ่ายรูปกับกวางได้ทั่วทั้งเกาะ เพราะกวางที่นี่เชื่องมากและมีอยู่แทบจะทุกมุมของเกาะ เป็นภาพที่น่ารักและแปลกตามากๆ ที่มีฝูงกวางอยู่กลางทะเลแบบนี้


     นอกจากนี้อีกหนึ่งจุดเช็คอินของเกาะกระดาด คือ บริเวณต้นมะพร้าวเอียง ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วกลับปังสุดๆ บอกเลยมุมนี้ไม่ควรพลาด และหากเดินทางต่อมาบริเวณเส้นทางทะเลแหวกของเกาะนกนอก และเกาะนกใน เมื่อเดินทะลุมาจนถึงท้ายเกาะ คุณจะได้พบกับอีกหนึ่งอันซีนของทะเลตราด นั่นก็คือ เกาะขายหัวเราะ เกาะขนาดเล็กที่ถูกตั้งชื่อขึ้นตามแก๊กติดเกาะร้างในการ์ตูนขายหัวเราะ การ์ตูนสุดคลาสสิคขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 นั่นเอง โดยเกาะแห่งนี้สามารถยืนได้เพียง 2-3 คนเท่านั้น มีต้นไม้อยู่หนึ่งต้นและมีน้ำทะเลล้อมรอบ เป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปสุดแปลกที่ได้รูปสวยๆกลับบ้านแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: