Travel Update

:

แหล่งช้อปปิ้ง..สุดฮิต...

 • 'ช้อป'กันให้มัน!! บนถนนคนเดินวันอาทิตย์ เชียงใหม่

  'ช้อป'กันให้มัน!! บนถนนคนเดินวันอาทิตย์ เชียงใหม่

  27 ตุลาคม 2552  18,204

  บริเวณท้องถนนนับจากประตูท่าแพไปจนถึง ถนนราชดำเนิน นั้นถูกจับจองให้กลายเป็นถนนคนเดิน ที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองไทยเลยทีเดียว

 • แวะตลาดมูเซอ แหล่งช้อปของอร่อย แต่ราคาถูกใจ

  แวะตลาดมูเซอ แหล่งช้อปของอร่อย แต่ราคาถูกใจ

  24 ตุลาคม 2552  15,952

  หากขับรถจากตัวเมืองตากมุ่งหน้าอ.แม่สอด เมื่อถึงก.ม.29 จะพบความคึกคักของตลาด สองข้างทางหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "ตลาดมูเซอ"

 • เที่ยวตลาดน้ำลำพญา นครปฐม

  เที่ยวตลาดน้ำลำพญา นครปฐม

  23 ตุลาคม 2552  14,413

  เยี่ยมตลาดแห่งชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำท่าจีน พร้อมอิ่มท้องและซื้อหาผลิตภัณฑ์ ฝีมือชาวบ้านตบท้าย ด้วยการล่องเรือชมชีวิตที่ผูกพันกับสายน้ำของคนไทย

 • ล่องเรือริมคลอง ชมตลาดน้ำท่าคา

  ล่องเรือริมคลอง ชมตลาดน้ำท่าคา

  20 ตุลาคม 2552  8,407

  สวรรค์ของการท่องเที่ยวไม่ได้อยู่ที่น้ำตก ทะเล หรือภูเขาเสมอไป แต่ยังมีตัวเลือกอื่นๆที่ให้ความสุขกับชีวิตได้ด้วย แล้วแต่ว่าใครจะชอบแบบไหน แต่สำหรับผมแล้วการไปสัมผัสชีวิตชาวบ้านใน อ.อัมพวา คือสวรรค์ใกล้บ้าน

 • ซิเคด้า มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน

  ซิเคด้า มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน

  10 ตุลาคม 2552  15,421

  ซิเคด้า มาร์เก็ต (The Cicada Market) หรือ เรียกแบบง่ายๆอีกหนึ่งชื่อ ก็คือ ตลาดนัดจั๊กจั่น ใครมาเที่ยว "หัวหิน" ยังมีกิจกรรมสนุกๆให้ทำเพิ่มอีกอย่าง คือ แต่งตัวสวยแบบคัลเลอร์ฟูล ไปเที่ยว ตลาดนัดจั๊กจั่น Cicada Market ตลาดนัดเปิดเสื

 • ชมนกน้ำ ท่อง 'ตลาดทะเลน้อย'

  ชมนกน้ำ ท่อง 'ตลาดทะเลน้อย'

  19 กันยายน 2552  13,380

  ทะเลน้อย อ.ควนขนุน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีชื่อเสียงของพัทลุง แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจำนวนมาก เสน่ห์ของทะเลน้อย นอกจากจะมีนกน้ำนานาชนิดจำนวนมาก

 • เที่ยวตลาดน้ำอยุธยา คลองสระบัว

  เที่ยวตลาดน้ำอยุธยา คลองสระบัว

  16 กันยายน 2552  24,609

  ตลาดน้ำอยุธยา คลองสระบัว หรือ ที่นิยมเรียกกันว่า ตลาดน้ำคลองสระบัว แหล่งช้อปกินเที่ยวใกล้กรุงที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตลาดน้ำอยุธยา คลองสระบัว ตั้งอยู่บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา นอกเกาะเมืองด้านทิศเหนือ (ทุ่งขวัญ)

 • เที่ยวตลาดผลไม้และของฝากหนองชะอม ปราจีนบุรี

  เที่ยวตลาดผลไม้และของฝากหนองชะอม ปราจีนบุรี

  4 กันยายน 2552  11,233

  ในเขตจังหวัดปราจีนบุรีถือว่าเป็นแหล่งที่ผลิตหน่อไม้แหล่งใหญ่ของเมืองไทย และชาวปราจีนก็นิยมนำเอาหน่อไม้มาประกอบอาหารในรูปแบบต่าง ๆ ถือว่าเป็นอาหารพื้นเมืองประจำจังหวัดอีกเมนู

 • ชุมชนโบราณตลาดบ้านใหม่ร้อยปี แหล่งอาหารอร่อยเมืองแปดริ้ว

  ชุมชนโบราณตลาดบ้านใหม่ร้อยปี แหล่งอาหารอร่อยเมืองแปดริ้ว

  31 สิงหาคม 2552  6,069

  ทริปนี้เราพามาเที่ยวกินของอร่อยที่ตลาดบ้านใหม่ตลาดเก่าแก่ร้อยปีที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของความพึ่งพาอาศัย รอยยิ้มที่บริสุทธิ์เสียงหัวเราะที่ดูสดใส เป็นตลาดที่มีมนต์เสน่ห์ด้วยร้านค้าห้องแถวแบบโบราณดั้งเดิม

 • กินของอร่อยเมืองสองน้ำ ที่ตลาดน้ำเมืองบางคล้า

  กินของอร่อยเมืองสองน้ำ ที่ตลาดน้ำเมืองบางคล้า

  27 สิงหาคม 2552  6,359

  ปัจจุบันรูปแบบการท่องเที่ยวได้ปรับเปลี่ยนไปหลายแนวทาง นอกเหนือจากการท่องเที่ยวตามประเพณีนิยมที่ทำกันมายาวนาน การท่องเที่ยวได้เปลี่ยนเป็นแบบทางเลือกที่จำเพาะเจาะจงมากขึ้น ดังเช่นตลาดน้ำ

 • ตลาดน้ำวัดตะเคียน

  ตลาดน้ำวัดตะเคียน

  22 สิงหาคม 2552  10,982

  "นนทบุรี" เป็นจัง หวัดที่เต็มไปด้วยคลองและสวนผลไม้ โดยเฉพาะ "ทุเรียนนนท์" ที่ยังครองความดังและความอร่อยมาจนทุกวันนี้ แม้จะร่ำลือกันว่าต้องจองตั้งแต่ยังอยู่บนต้น แถมยังมีราคาแพงมาก

 • อิ่มท้องริมทาง ตลาดสะพานยูง

  อิ่มท้องริมทาง ตลาดสะพานยูง

  15 สิงหาคม 2552  8,063

  เดินทางไปถึงเมืองระนอง เมืองฝนแปดแดดสี่ ต้องตื่นนอนแต่เช้าให้คุ้มค่ากับเวลาเดินทาง ออกไปรู้จักวิถีชีวิตคนระนอง แนะนำให้ไปที่ "ตลาดสะพานยูง" เขตเทศบาลเมืองระนอง บริเวณสี่แยก ถ.เรืองราษฎร์

 • เพลินใจในตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

  เพลินใจในตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

  12 สิงหาคม 2552  10,995

  ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง นับเป็นตลาดใกล้กรุงที่มีสินค้าหลากหลายทั้งของกินของใช้ของฝากนานาชนิด จัดเป็นซุ้มให้มีทางเดินยาวกว่า 2 กิโลเมตร ขนานไปกับคลองซอยสายเล็ก ๆ ที่แตกแขนงจากแม่น้ำเจ้าพระยา

 • ช็อปไม่ยั้ง ณ ...ตลาดนัดจตุจักร

  ช็อปไม่ยั้ง ณ ...ตลาดนัดจตุจักร

  2 สิงหาคม 2552  13,107

  นับเป็นตลาดนัดเพียงแห่งเดียวที่รวมสินค้าหลากหลายชนิดหลากหลายประเถทจากทั่วทุก ภูมิภาคทั้งงานมือ งานจักร ตลาดนัดจตุจักรหรือตลาดนัดกรุงเทพหรือตลาดนัด กรุงเทพมหานคร

 • ตลาดโบราณ 100 ปี รางกระทุ่ม

  ตลาดโบราณ 100 ปี รางกระทุ่ม

  15 พฤษภาคม 2552  14,508

  ตลาดโบราณ 100 ปี รางกระทุ่ม  ตั้งอยู่ที่ตำบลบางภาษี ริมแนวคลองพระพิมลและคลองบางภาษี ซึ่งไหลลงสู่แม่น้ำท่าจีน ห่างจากอำเภอบางเลนประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นตลาดริมน้ำแบบดั้งเดิม

 • ตลาดลาดชะโด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

  ตลาดลาดชะโด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

  17 กุมภาพันธ์ 2552  8,765

  ตลาดลาดชะโด เป็นตลาดเก่าแก่ในเขตอำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีอายุกว่า 100 ปี โดยพัฒนามาจากเรือนแพค้าขายของชาวจีนที่ตั้งอยู่สองฝั่งคลองในรูปแบบตลาดน้ำ

 • ตลาดหนองมน ชลบุรี

  ตลาดหนองมน ชลบุรี

  21 เมษายน 2551  13,622

  ตลาดหนองมน อยู่ริมถนนสุขุมวิท ห่างจากทางแยกเข้าหาดบางแสนประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นแหล่งรวมของกินของฝากจากเมืองชล ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสดและแปรรูป

 • ตลาดสดมหาชัย อำเภอเมือง จ.สมุทรสาคร

  ตลาดสดมหาชัย อำเภอเมือง จ.สมุทรสาคร

  8 มีนาคม 2551  11,020

  ตลาดสดมหาชัย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ใกล้กับป้อมวิเชียรโชฎกและศาลหลักเมือง ห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 200 เมตร เป็นตลาดที่รวมอาหารทะเลสดและแห้ง

 • ตลาดชายแดนบ้านคลองลึก (ตลาดโรงเกลือ)

  ตลาดชายแดนบ้านคลองลึก (ตลาดโรงเกลือ)

  27 กุมภาพันธ์ 2551  18,561

  ตลาดชายแดนบ้านคลองลึกหรือตลาดโรงเกลือ เป็นตลาดการค้าใหญ่ที่สุดและสำคัญของพรมแดนแถบนี้อยู่ทางฝั่งไทย ร้านค้าในตลาดสร้างเป็นแบบโรงเรือนแบ่งเป็นห้อง ๆ

 • ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา อำเภออัมพวา จ.สมุทรสงคราม

  ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา อำเภออัมพวา จ.สมุทรสงคราม

  25 กุมภาพันธ์ 2551  5,162

  เป็นตลาดริมคลอง ตั้งอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม (จอดรถที่วัดอัมพวันเจติยารามได้) ทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ ในช่วงเวลาเย็นตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00-20.00 น.

กรุงเทพฯ นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายแล้ว แต่เมืองกรุงแห่งนี้ก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่เป็นสวรรค์สำหรับใครหลายๆคนที่นี่มีทุกอย่างให้คุณได้เลือกสรร มีทั้งแบรนด์เนม แฟชั่นต่างๆ ตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาที่แพง รับรองเลยว่าเป็นแหล่งที่เอาใจสายช้อปปิ้งหลายๆคนได้อย่างแน่นอน
5 แหล่งนักช้อปที่สาวๆห้ามพลาด เงินไม่หมดก็ช้อปต่อไป
1.แพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์
ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งรวบรวมเสื้อผ้าแฟชั่น มีหลายหลายสไตล์ที่เป็นยอดนิยมมากที่สุดในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะสาวๆที่ต้องการอัปเดตตามเทรนด์แฟชั่น ที่นี่มีให้คุณเอกสรรได้แบบไม่อั้น
มีตั้งแต่ราคาขายส่งและปลีก ยิ่งซื้อเยอะราคาต่อชิ้นก็ยิ่งถูกลงแน่นอน ใครซื้อเยอะบอกเลยว่าคุ้มมากๆ
ที่อยู่ : ถนนเพชรบุรี แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 121 8000
2.ตลาดนัดสวนจตุจักร
เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีของให้ช้อปแทบทุกอย่าง ซึ่งแน่นอนว่าโดนใจสำหรับนักช้อปที่ชอบต่อรองราคาอย่างแน่นอน มีตั้งแต่ต้นไม้ ของแต่งบ้าน เสื้อผ้า เครื่องประดับและยังมีอีกมากมายให้
เลือกสรร ส่วนใหญ่คนจะเยอะในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะเป็นช่วงวันหยุด แต่ที่นี่จะเปิดขายทุกวัน แต่ละโซนจะแตกต่างกันออกไป วันพุธ-วันพฤหัสสบดี จะเป็นตลาดนัดต้นไม้
วันศุกร์ จะเป็นตลาดนัดเซรามิค และวันเสาร์-อาทิตย์ จะเป็นตลาดนัดทั่วไป
ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
3.ตลาดวังหลัง
เป็นตลาดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับโรงพยาบาลศิริราชมานาน ตลาดที่นี่มีของกินอร่อยๆ เอาใจนักช้อปสายของกิน มีสารพัดเมนูให้เลือกซื้อ ของกินที่นี่ ที่มาแล้วห้ามพลาด คือ อรทัยซูชิวังหวัง
ขนมถังแตกศิริราช หมูทอดชาววัง ขนมครกสิงคโปร์ และอีกหลากหลายอย่าง นอกจากจะมีของกินแล้วยังมีเสื้อผ้าและของเบ็ดเตล็ดให้เลือกซื้อกันอีกมากมาย มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน
ที่อยู่ : แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
4.สยามพารากอน
แหล่งช้อปปิ้งสุดหรูที่มีหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลกทั้ง Hermes, Louis Vitton, Prada, Versace, Gucci และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครที่ชอบและรักในการช้อปสินค้าแบรนด์เนม
ที่นี่คงจะเป็นที่ที่เหมาะสำหรับคนรักแบรนด์เนมอย่างแน่นอน และสยามพารากอนแห่งนี้ยังเป็นจุดแลนด์มาร์กสำหรับถ่ายรูปเด็ดๆอีกด้วย
ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 610 8000
5.ดองกิโฮเต้
แหล่งช้อปปิ้งน้องใหม่ป้ายแดง ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ร้านดองกิ มาเปิดเอาใจสวยคนรักญี่ปุ่น ภายในร้านมีสินค้าให้เลือกหลายชนิด ทั้งอาหาร ขนม เครื่องใช้ไฟฟ้า และของใช้ต่างๆอีกมากมาย
มองไปทางไหนก็มีแต่ของน่าซื้อ ทำให้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งแบบไม่มีที่สุด
ที่อยู่ : ทองหล่อ ซอย 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เฟซบุ๊ก : ดองกิโฮเต้ ร้านดิสเคานท์สโตร์

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: