Travel Update

:

เที่ยววิถีไทยแบบชิลๆ ณ เมืองเก่าตลาดน้ำอโยธยา

เที่ยววิถีไทยแบบชิลๆ ณ เมืองเก่าตลาดน้ำอโยธยา

หากใครมาอยุธยานอกจากการได้เที่ยวโบราณสถานอันทรงคุณค่าของเมืองเก่าราชธานีไทยที่เคยยิ่งใหญ่แต่ก่อนแล้ว การท่องเที่ยวอยุธยาได้สร้างพื้นที่กว้างใหญ่เป็นตลาดน้ำอโยธยา แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนที่สามารถกินเที่ยวได้ตลอดทั้งวันในที่เดียว สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯโดยรถตู้ที่สถานีหมอชิต 2 ในส่วนของที่ย้ายมาจากอนุสาวรีย์ชัย ใกล้กับชานชาลา3 แล้วลงที่เจดีย์กลางแยกต่อวินมอเตอร์ไซค์ไปลงที่ตลาดน้ำหมู่บ้านช้างอโยธยาหรือลงที่สุดสายรถตู้ตลาดเจ้าพรหมแล้วนั่งมอเตอร์ไซค์ต่อมาก็ได้ ถนนอโยธยาซอย 4/6


     เมื่อเข้ามาด้านในจะมีแผนที่สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอยุธยา แล้วจะเจอปางช้างอยุธยาให้บริการนักท่องเที่ยวได้ขี่ช้างชมเมือง


     แล้วก็มาถึงส่วนของความคึกคักของตลาดน้ำอโยธยาที่คลาคล่ำไปด้วยเรือกระแชง บ้านเรือนไทย ร้านค้า ผู้คนที่มาเยี่ยมเยือนทั้งไทยและเทศ     หากจะนั่งเรือหรือชมการแสดงภายในตลาดน้ำติดต่อซื้อบัตรได้ที่ซุ้ม แล้วรอลงเรือที่ท่าเรือหัวรอ


     สามารถดูแผนที่ตลาดน้ำก่อนแล้วเดินไปตามสะพานไม้ที่ทอดยาวเลียบสระน้ำขนาดใหญ่ ที่สองข้างขนาบด้วยร้านค้าอาหารมากมาย ทั้งผลิตภัณฑ์ของชาวบ้าน ขนมโบราณอย่างถั่วตัด ตุ้บตั้บ ขนมเปี๊ยะ ขนมจีบ แคปหมู ผลไม้แช่อิ่ม สังขยา กุนเชียงปลาสลิด หมูทุบ สิงห์บุรี ก๋วยเตี๋ยวเรืออโยธยาส้มตำถาด กุ้งแม่น้ำเผา ต้มยำกุ้ง อาหารไทย ฯลฯ
     หรือจะแวะพักให้อาหารปลาให้เย็นใจค่อยเที่ยวช็อปของใช้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับทั้งแบบแฟชั่นและแบบไทยๆ


     ใครอยากรับประทานอาหารริมน้ำ แวะได้ที่ศูนย์อาหารเกาะบัวชม และยังมีให้ไหว้พระ 9 วัดอีกด้วย หรือจะแวะดื่มกาแฟเครื่องดื่มดับร้อนแล้วนั่งชมการแสดงแม่ไม้มวยไทยแบบสดๆ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในกรุงศรีฯ สมัยก่อนทีเดียว
     นอกจากนี้ยังมีให้บริการจุดถ่ายภาพสามมิติ ป้อนหญ้าควายไทย ชมวิว สวนสนุก สปาเท้าด้วยน้องปลา ทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือ การแสดงของสัตว์แสนรู้ นอกจากนี้ยังมีร้านยาแผนโบราณด้วย


     ระหว่างทางเดินที่มุมหนึ่งมีบอร์ดแสดงเขตแดนสยามประเทศก่อนที่จะเสียดินแดนแต่ก็ยังคงไว้ซื่งเอกราช ลำดับราชสกุลสำเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าและประวัติธงชาติไทยให้ได้ศึกษา และบ้านมุมมุสลิมให้บริการอาหารอิสลามและห้องละหมาด


     บรรยากาศจำลองชุมชนหมู่บ้านอยุธยาสมัยก่อน บ้านทรงไทยริมน้ำที่สวยงามร่มเย็น มีการตกแต่งสมัยใหม่สร้างสีสัน     ตลาดน้ำอโยธยาถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีครบรสผสมผสานความเก่าและใหม่อย่างลงตัวและมีสีสัน ตอบสนองความต้องการทั้งช็อปชิม ซื้อของฝาก เดินเที่ยวบนสะพานไม้ ดูการละเล่น ทำบุญ นั่งทานอาหารสบายๆ ริมน้ำหรือจะล่องเรือชมหมู่บ้านจำลองสมัยอโยธยา ถ้าหากแต่งชุดไทยด้วยแล้วก็คงเข้ากับบรรยากาศได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: