Travel Update

:

เที่ยวอภิมหาศูนย์การค้าแห่งเอเชียตะวันออกผสานความร่วมสมัย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ICON SIAM

เที่ยวอภิมหาศูนย์การค้าแห่งเอเชียตะวันออกผสานความร่วมสมัย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ICON SIAM

ณ พ.ศ.นี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักศูนย์การค้ายิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยการออกแบบที่ทันสมัย การบริการคมนาคมที่สะดวก เพียงแค่ขึ้น BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน เดินออกประตู 2 ท่าเรือสาทร รอเรือข้ามฟากจาก Icon Siam บริการฟรี แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก ถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ธนบุรี


     ศูนย์การค้าที่มีผสานเอกลักษณ์ไทยและเทคโนโลยีสมัยใหม่ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เป็นที่จัดกิจกรรมในเทศกาลต่างๆ อยู่เสมอ และในเดือนกรกฎาคมนี้เป็นช่วงเข้าพรรษา พุทธศาสนิกชนจะร่วมแรงร่วมใจหล่อเทียนเพื่อไปถวายยังวัดต่างๆ ทางศูนย์การค้าจึงจัดแสดงการแกะสลักเทียนอย่างสวยงาม พร้อมทั้งมีการสาธิตให้ผู้สนใจชมอีกด้วย


     ภายในจะพบบาร์ร้านอาหารมากมายให้ได้เลือกรับประทานหรือจะลงมาชั้น B เป็นส่วนของร้านอาหารสี่ภาคมีสระน้ำใหญ่ตรงกลาง แวดล้อมด้วยบ้านทรงไทยใต้ถุนสูง ร้านรวงทั้งคาวหวาน จำลองเหมือนตลาดน้ำขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยอาหารไทยหลากหลายให้ได้นั่งชิลล์ในบรรยากาศแบบไทย สวยงามตระการตา


     ที่น่าตื่นตาคือการตกแต่งที่นำเอกลักษณ์ความเป็นไทยในแต่ละภาคตั้งอยู่ตามส่วนต่างๆ ของพื้นที่ เช่น วัดวาอาราม ช้าง หนุมานจากรามเกียรติ ผีตาโขน รถตุ๊กต๊ก รถลาก บันไดนาค


     เมื่อขึ้นมาชั้นสองจะเป็นเรือนไม้ที่สามารถเดินเลาะเลียบชมด้านล่างที่บรรยากาศคึกคัก บนเรือนมีร้านผ้าทอ ร้านผลไม้ไทย และร้านนวดแผนไทย


     ต่อจากส่วนสินค้าไทยเชื่อมไปยังส่วน SIAM@Takashimaya ซึ่งเป็นร้านค้าเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายจากร้านขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ร้านเบเกอรี่และร้านขนมหวานชื่อดังที่มีรูปลักษณ์สวยงามน่ารักน่าลิ้มลอง ใกล้กันเป็นร้านซาลาเปาย่างชื่อดังโกอ้วน


     ส่วนพาวิลเลี่ยนมีร้านดอยตุง ผลิตภัณฑ์จากร้านภูฟ้า ผลิตภัณฑ์ร้านภัทรพัฒน์ และพระฉายาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9     ชั้น 2, 3 และ 4 เป็นร้านค้าสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังมากมาย ชั้น 5 เป็นชั้นที่มีลานกว้างสามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างสวยงามกว้างไกล สามารถเดินผ่านออกมาทางประตูร้านแอปเปิ้ล


     ชั้น 6 เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องจักรสานจากวัสดุธรรมชาติในรูปแบบสมัยใหม่ที่เป็นของใช้ในบ้านและในชีวิตประจำวัน ชั้น 7 เป็นโรงภาพยนตร์และร้านอาหารนานาชาติในบรรยากาศสุดร่มรื่นราวอยู่ในสวน มีมุมความรู้เกี่ยวกับข้าวและพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่มีต่อปวงชนชาวไทย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: