Travel Update

:

เคล็ดลับจัดกระเป๋าเดินทาง ไม่ต้องกลัวยับ มีพื้นที่เหลือเพียบ

เคล็ดลับจัดกระเป๋าเดินทาง ไม่ต้องกลัวยับ มีพื้นที่เหลือเพียบ

แน่นอนว่าปัญหาหนึ่งในการเดินทางนั้น คงหนีไม่พ้นเรื่องของการจัดกระเป๋าเดินทาง โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ สายแฟชั่น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคการพับเสื้อผ้าเพื่อให้เหลือเนื้อที่ในกระเป๋ามากที่สุด และยังไม่ทำให้เสื้อผ้ายับอีกด้วย รับประกันว่าทริปต่อไป คุณจะหมดปัญหานี้ไปอย่างแน่นอน

การพับเสื้อยืด

     ขั้นแรกให้พับชายเสื้อด้านล่างออกมาข้างนอกประมาณ 2 นิ้ว จากนั้นพับด้านข้างเข้ามาทีละข้าง พับแขนเข้าเก็บ แล้วจึงค่อยพับอีกด้านเข้ามาทับ เก็บแขนเข้าให้เรียบร้อย ต่อมาให้ค่อย ๆ ม้วนจากทางฝั่งคอเสื้อลงไปหาด้านล่าง พอถึงปลายเสื้อจะมีขอบเสื้อที่พับไว้ให้จับพลิกกลับออกมารัดตัวเสื้อทั้งม้วน จัดทรงให้เรียบร้อย เป็นอันเสร็จ

การพับเสื้อเชิ้ตแขนยาว หรือเสื้อยีนส์แขนยาว

     ก่อนพับให้ติดกระดุมให้เรียบร้อย แล้วพลิกพับเสื้อจากทางด้านหลังตัวเสื้อ แบ่งเสื้อออกเป็น 3 ส่วนทางความยาวของตัวเสื้อ พับด้านใดด้านหนึ่งเข้ามาก่อน แล้วเก็บแขนให้เรียบร้อย จากนั้นก็ค่อยพับอีกข้างแบบเดียวกัน การม้วนให้ค่อย ๆ ม้วนจากทางฝั่งคอเสื้อลงไปให้สุด พอไปถึงโรงแรมให้เอาใส่ไม้แขวนไว้ในห้องน้ำ เปิดน้ำอุ่นไว้สักพักเพื่อให้ผ้าคลายตัว

การพับกางเกงยีนส์

     เริ่มแรกให้ติดกระดุม รูดซิปกางเกงยีนส์ให้เรียบร้อย จากนั้นพับส่วนเอวเอาด้านนอกออกมา พับลงไปสัก 3-4 นิ้ว แล้วพับครึ่งกลางลำตัวตามแนวยาว จากนั้นค่อย ๆ ม้วนโดยเริ่มจากทางด้านล่างของกางเกง พับขึ้นมาจนสุดที่ขอบเอว ก็จะเจอกับรอยที่เราพับไว้ พลิกกลับออกมารัดให้เรียบร้อย จากกางเกงยีนส์ตัวหนาๆ ใช้พื้นที่เยอะก็เหลือพื้นที่นิดเดียวแล้ว


การพับเสื้อใน กางเกงใน

     เริ่มจากกางเกงใน ให้ม้วนจากขอบเอวลงไปจนถึงตรงกลาง พลิกกลับอีกฝั่ง พับทั้งสองข้างเข้าหากัน แล้วม้วนลงไปนิดหนึ่งจะเจอรอยพับ ให้พลิกรอยพับนั้นขึ้นมาเพื่อม้วนปิดทั้งตัว ส่วนเสื้อในติดตะขอให้เรียบร้อย พับครึ่งตรงกลางตัว เก็บขอบด้านข้างเข้ามาให้อยู่ในบราให้หมด แล้วใช้สายเสื้อในม้วนมารัดไว้

การพับถุงเท้า

     จับถุงเท้าทั้งสองข้างวางซ้อนกัน ค่อย ๆ ม้วนจากปลายเท้าขึ้นมาหาที่ส้นเท้า พอใกล้ ๆ จะถึงขอบให้พับเก็บขอบข้างที่อยู่ด้านใน ก่อนที่จะม้วนไปให้สุด จากนั้นพลิกขอบถุงเท้าด้านนอกสุดมารัดทั้งม้วน

     ทั้งนี้ทั้งนั้นอีกวิธีที่จะช่วยให้เสื้อผ้ายับลงน้อยลง ก็คือการนำเสื้อผ้าจัดใส่ลง Clothes Pouch กระเป๋าอเนกประสงค์เล็กๆ ที่จะแยกสิ่งของต่างๆ อย่างเป็นระเบียบ และยังช่วยลดเนื้อที่ของกระเป๋าอีกด้วย ที่สำคัญหากครีมหรือน้ำหอมแตกในกระเป๋า ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเราเปอะเปื้อนด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: