Travel Update

:

ที่เที่ยวในกรุงเทพ

กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีสีสันสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ทั่วโลก ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยลับใหลเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มามักจะชอบถ่ายรูปเล่น เดินเที่ยวเมืองกรุง เดินทางได้สะดวก สามารถซอกแซกเมืองกรุงได้ง่าย มีตัวเลือกหรือสถานที่ที่เป็นไฮไลท์ของเมืองกรุงเยอะ ไม่ว่าจะเป็นวัดสวยชื่อดัง ร้านอาหารต่างๆที่น่านั่ง หรือห้างดังต่างๆ เราจึงรวบรวมสถานที่เที่ยวในกรุงเทพ ที่เป็นยอดฮิตตอนนี้มาให้ ตามไปดูกัน

เสาชิงช้า

ที่นี่เป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ เป็นแลนด์มาร์คที่มาแล้วจะพลาดเก็บรูปไม่ได้ ถ่ายรูปคู่กับเสาชิงช้า ยิ่งถ้าได้ถ่ายในช่วงเย็นก็จะได้ภาพที่สวยมาก ที่นี่อยู่ใกล้กับวัดสุทัศน์ สามารถเดินไปทำบุญได้ มาที่นี่แล้วต้องห้ามพลาด

ท่ามหาราช

ที่นี่เป็นอีกที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกัน หรือเรียกได้ว่าเป็นจุดนัดพบริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นี่เป็นจุดเชื่อมระหว่างท่าพระจันทร์และท่าช้าง อยู่ใกล้ตลาดวังหลังซึ่งสามารถไปหาของอร่อยๆทานและมีร้านอาหารให้นั่งแบบชิลๆ

เยาวราช

ชื่อนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เป็นย่านไชน่าทาวน์ที่ดังที่สุดในประเทศไทย และยังโด่งดังไปถึงต่างประเทศในเรื่องของย่านสรีทฟู๊ด มีของกินนานาชาติมากมายให้เลือกซื้อกันแบบหลายหลาย ที่นี่นอกจากจะขึ้นชื่ออาหารอร่อยแล้ว ยังเป็นย่านประวัติศาสตร์ที่อยู่คู่กับกรุงเทพฯมายาวนานมากๆ

Street Art เจริญกรุง

เป็นสถานที่วินเทจยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่นฮิปฮอป ที่นี่เป็นย่านเก่าแก่ของเมืองกรุง ใครที่ได้ผ่านถนนเส้นนี้ ที่แห่งนี้จะสามารถดึงดูดใจและเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักเที่ยวเป็นอย่างมาก มาที่นี่แล้วไม่มีรูปกลับไปก็เหมือนว่ามาไม่ถึงเมืองกรุง สามารถเดินซอกแซกไปตามซอยต่างๆได้ เพราะที่นี่เป็นจุดที่รวบรวมสถาปัตยกรรม สามารถกดชัตเตอร์กันแบบรัวๆได้เลย

ตลาดนัดรถไฟรัชดา

เป็นตลาดที่รวบรวมของคลาสสิคมาไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าเหล่าฮิปสเตอร์ ร้านอาหารหลากหลายสไตล์ หรือค่าเฟ่ต่างๆ มีรวมตัวกันอยู่ที่นี่ครบ ใครที่เป็นสายเดินตลาดต้องห้ามพลาดมาที่ตลาดนัดรถไฟรัชดา สามารถนำกล้องถ่ายรูปมาถ่ายได้แบบชิลๆ

 

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: