ข่าวล่าสุด

:

สร้อยสะบันงา


สร้อยสะบันงา
ผู้เขียน : อุมาริการ์
สำนักพิมพ์ : เป็นหนึ่งสำนักพิมพ์
หมวด : นิยายรัก

นวนิยายโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องราวของหญิงสาวที่ดิ้นรนไขว่คว้าสิ่งที่เป็นสุดยอดปรารถนาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นสถานะทางสังคม ชื่อเสียง เงินทอง โดยอาจหลงลืมผู้ชายคนหนึ่งที่เฝ้ารอและคอยเคียงข้างเสมอแม้ในวันที่เธอไม่สมหวัง

เธอดิ้นรน แสวงหา แต่สิ่งที่ไขว่คว้ากลับหลุดลอย มีเพียงรักเท่านั้นที่คงอยู่ ท่ามกลางไฟแห่งสงคราม... ไม่ว่ายาจก เศรษฐี ผู้ดี หรือไพร่ ต่างก็เดือดร้อนกันถ้วนหน้า สร้อยสะบันงา บุตรสาวของขุนนางเก่า เลือดผู้ดีที่แสนหยิ่งทระนงก็เช่นกัน เธอกับครอบครัวต้องอัตคัดขัดสนเพราะสงคราม แต่ยังโชคดีที่มี เทียน หนุ่มลูกเจ๊กเจ้าของโรงสีคอยช่วยเหลือจุนเจือให้ได้อิ่มท้อง


ทว่าเธอรับปากบิดาไว้ว่าจะนำตระกูลวงศ์โกสุม หวนคืนสู่ความรุ่งโรจน์ดังเก่า เธอจะต้องก้าวไปให้พ้นจากความยากจนข้นแค้นนี้ แล้วเทียนจะมอบสิ่งที่เธอต้องการให้ได้อย่างไร ในเมื่อเขาไม่มีนามสกุลเก่าแก่น่าภูมิใจ เขาไม่อาจสร้างปราสาทราชวังให้เธออยู่ และไม่สามารถพาเธอเข้าสู่สังคมชั้นสูงของพระนครได้ แต่เขาเป็นคนเดียวที่อยู่ข้างเธอเสมอ ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ ยากจนหรือมั่งมีเธอจะยอมหยุดวิ่งไล่ไขว่คว้าความฝัน แล้วหันมาหาพี่ชายแสนดีคนนี้หรือไม่

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: