ข่าวล่าสุด

:

สายรุ้ง

สายรุ้ง
สายรุ้ง
โดย ทมยันตี
สำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม
หมวด นิยายไทย


ในความฝัน…ชีวิตย่อมสดใสประดุจสายรุ้งบนฟากฟ้าเสมอ แต่ในยามเป็นจริง ชีวิตมักจะต้องทนกับความขมชื่น ปวดร้าว ที่ทยอยกันเข้ามาไม่ขาดระยะ แต่ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ เธอคงได้เดินทางมาสุดสายรุ้งแล้ว ได้รับรู้ถึงความเป็นจริงในชีวิต ได้รับรสชาติของความขมขื่น และได้ประจักษ์ถึงคุณค่าของความรักที่เหล่อเลี้ยงหัวใจมา มีประโยชน์อะไรที่จะทนต่อความอ้างว้างโดดเดี่ยว ที่เธอพยายามกั้นก่อไว้เป็นกำแพงหัวใจ มีประโยชน์อะไรที่จะหลีกหนีความจริงวันนี้

เมื่อความเสียใจมาบั่นทอน…ครั้งแล้วครั้งเล่า
ทุกอย่างก็ล้นทะลักทลายครืน…สิ้นความรู้สึกรัก
ตราไว้เพียงความปวกร้าว ชิงชัง หมดหวัง แม้ภาพแห่งวันคืนเก่าๆ อันสุขสมก็ไม่สามารถรั้ง…ผู้หญิงคนนั้นใช้เหล้า ‘กล่อมหัวใจ’ จนกลายเป็นแอลกอฮอลิซึ่ม!
สายรุ้งเปรียบไว้ดั่งความฝันงดงาม กลายเป็นความหวังที่ไกลเกินไขว่คว้า แม้จะเอื้อมจนสุดตัว สุดหัวใจแล้วก็ตาม


ระหว่างหัวใจกับทิฐิ จะเลือกอย่างไหน
ถ้าจะเลือกหัวใจก็ต้องละทิฐิ
ถ้ายังยึดทิฐิอยู่ ก็ต้องเสียหัวใจตัวเอง!
...............................................................................................

เราต่างได้รับบทเรียนอันขมขื่นมาแล้วทั้งนั้น ทำไมเราไม่มาเริ่มบทเรียนบทใหม่เสียด้วยกัน คุณให้โอกาสแก่คนอื่น ๆ ได้ แต่ทำไมคุณจะยังมาเข้มงวดกับตัวเอง เข้มงวดกับคนที่คุณรัก และคนที่รักคุณตลอดมา

ไม่ว่ากาลเวลาจะเคลื่อนไปข้างหน้า ไม่ว่าสายน้ำจะไหลย้อนคืนหรือไม่ สิ่งเดียวที่ผมแน่ใจอยู่ตลอดเวลาคือ ผมเลิกรักคุณไม่ได้ และเมื่อผมมาพบคุณ ผมก็ยิ่งแน่ใจว่า คุณเองก็เลิกรักผมไม่ได้

กับความจริงเช่นนี้ กับความรักความรู้สึกเช่นนี้ ทำไมเราไม่หันหน้า หันหัวใจของเราเข้าหากันเสียที ผมรู้ว่ามันยาก แต่ถ้าคุณให้เวลาผมบ้าง

บางที...สักวันหนึ่งข้างหน้า คุณอาจจะบอกผมเหมือนอย่างที่ครั้งหนึ่งคุณเคยบอกว่า

“ไม่ว่าพี่ภาคย์คนนั้นจะเป็นอย่างไร คุณจะยังรักอยู่เสมอ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: