ข่าวล่าสุด

:

เรื่องจริงเตือนภัย

เตือนภัยใกล้ตัวสำหรับผู้หญิงขณะจอดรถ !!

ในปัจจุบันสาวๆมักจะขับรถไปไหนมาไหนคนเดียว จากข่าวรายวันจะเห็นได้ว่ามีภัยที่เกิดขึ้นสำหรับสาวๆมากมาย แม้กระทั่งการจอดรถ จอดที่ไหนก็อันตรายเหมือนกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงเป็นการเตือนภัยใกล้ตัวสำหรับผู้หญิงทุกคน ควรที่จะมีสติและตื่นตัวอยู่เสมอ วันนี้เราจึงมีข้อเตือนภัยสำหรับผู้หญิงเพื่อเป็นข้อเตือนใจและให้ความปลอดภัยสำหรับสาวๆ
ระวังภัยขณะถอยรถเข้าบ้าน
ส่วนใหญ่ในเวลากลางคืนหากสาวๆกลับบ้านเวลาเดิมทุกวันและการขับรถคนเดียวก็เป็นภัยอันตรายมากสำหรับผู้หญิง ซึ่งในขณะที่กำลังไปเปิดประตูบ้านเพื่อที่จะเอารถมาจอดในบ้าน คนร้ายสามารถแอบมองพฤติกรรมของเราอยู่และคิดที่จะเข้ามาทำร้ายเราหรือมาขโมยทรัพย์สินมีค่าของเราไปได้ เพราะฉะนั้น วิธีแก้คือ อาจจะเรียกคนในบ้านมาเปิดประตูให้ หรือถ้าไม่มีคนเปิดให้ก็ไม่ควรที่จะกลับบ้านดึกเกินไป และก่อนที่จะไปเปิดประตูบ้านควรสอดส่องดูรอบข้างให้ดีก่อนที่จะลงจากรถ
จอดรถในห้างพื้นที่ต้องพลุกพล่าน
ควรเลือกจอกรถใกล้ป้อมยาม ใกล้ประตูทางเข้า หรือในพื้นที่ที่สว่าง เพราะสำหรับสาวๆคงเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัย และถ้าเกิดเหตุการณ์ขึ้นทุกคนสามารถเข้ามาช่วยเราได้ และสามารถช่วยจับคนร้ายได้ ที่สำคัญคือหลังจากที่ซื้อของเสร็จแล้ว ในขณะที่ขึ้นรถไปแล้วอย่าลืมล็อครถทันที
ระวังภัยจากการจอดรถริมถนน
การจอดรถริมถนนมีความเสี่ยงมาก ไม่ว่าจะโดนรถเฉี่ยวหรือโดนขีดข่วน หากจอดไว้เป็นเวลานาน ก็อาจจะโดนขโมยล้อรถหรือแม้กระทั่งโดนงัดแงะเพื่อขโมยของมีค่าภายในรถได้ ไม่ว่าจะจอดรถริมถนนเวลาไม่นาน ก็อาจจะตกเป็นเหยื่อสำหรับโจรได้เช่นกัน
จอดรถขณะติดไฟแดง
หากจำเป็นต้องจอดติดไฟแดงเพียงแค่คันเดียวในแยกที่เปลี่ยวโดยไม่มีรถคันอื่นตามหลังมาด้วย จะต้องเข้าเกียร์รอไว้ มองกระจกซ้ายขวาและบริเวณรอบรถของเราอยู่เสมอ ที่สำคัญคือห้ามลืมล็อครถโดยเด็ดขาด หากมีคนมาเคาะกระจกไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ห้ามเปิดหรือพูดคุยด้วย เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อของโจรได้

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: