ข่าวล่าสุด

:

ตะลึง หลุมยุบขนาดยักษ์ในอังกฤษ กว้างกว่า 35 เมตร มองไม่เห็นก้นหลุมClip by news
หลุมยุบในประเทศอังกฤษ


สื่อต่างประเทศรายงานการเกิด "หลุมยุบ" ขนาดยักษ์ ในเขตเดอร์แฮม เคาท์ตี้ ประเทศอังกฤษ โดยปากหลุมมีขนาดกว้างประมาณ 35 เมตร ความลึกคะเนไม่ได้เนื่องจากมองไม่เห็นก้นหลุม

นางแซม ฮิลล์ยาร์ด วัย 39 ปี เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยเดอร์แฮมในเขตเดอร์แฮม เคาท์ตี้ ซึ่งเป็นผู้พบหลุมยุบดังกล่าว เธอบอกว่าพบมันเมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่เธอพาสุนัขออกมาล่ากระต่ายป่าบริเวณเขตคาวฮิลล์ พื้นที่ชนบทในหุบเขาแวร์เดลของเดอร์แฮม เคาท์ตี้ โดยในตอนนั้นปากหลุมมีขนาดกว้างเพียง 5 เมตร จนกระทั่งในวันถัดมา เธอและสามีคือ นายจอห์น เฮ็นส์บี วัย 71 ปี พบว่ามันขยายตัวใหญ่ขึ้นจนมีความกว้างถึง 35 เมตร และไม่สามารถมองเห็นก้นหลุมได้ หากสัตว์เลี้ยงหรือแกะตกลงไปก็คาดว่า พวกมันจะไม่สามารถขึ้นมาได้อีก ทั้งนี้ พวกเขายังได้ยินเสียงความเคลื่อนไหวของดินและหินใต้หลุมอีกด้วย

ทั้งคู่จึงเข้าแจ้งเรื่องดังกล่าวกับสภาและตำรวจเขตเดอร์แฮม เคาท์ตี้ ซึ่งทั้งคู่คาดว่า หลุมยุบจะเกิดจากการทำเหมืองใหญ่ 2 เหมืองคือ “เซดดลิ้ง พิท”และ “เบอร์ทรี พาสเจอร์ส พิท”ในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากหลุมที่เกิดอยู่ไม่ไกลจากเหมือง ทั้งนี้ ชาวบ้านที่ทราบเหตุต่างกังวลว่า หากมีฝนตกลงมาในเขตนี้อีก จะทำให้หลุมยุบขนาดตัวกว้างและลึกขึ้นอีกด้วย
หลุมยุบในประเทศอังกฤษ

หลุมยุบในประเทศอังกฤษ
ภาพจาก mirror.co.uk

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: