ข่าวล่าสุด

:

รถไฟบรรทุกกรดกำมะถัน 2 แสนลิตร ตกรางที่ควีนส์แลนด์



สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ธ.ค. ว่าเกิดอุบัติเหตุรถไฟขนส่งสินค้าที่บรรทุกถังกรดกำมะถัน 2 แสนลิตร ตกรางในรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลียและเกิดการรั่วไหล ส่งผลให้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน สั่งปิดพื้นที่ในรัศมี 2 กิโลเมตร รอบจุดเกิดเหตุ

ขบวนรถไฟขนส่งสินค้าจำนวน 26 ตู้ ที่บรรทุกกรดกำมะถัน 200,000 ลิตร ได้พลิกคว่ำออกจากราง เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.ของเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ห่างจากเมืองจูเลีย ครีก ในรัฐควีนส์แลนด์ไปทางทิศตะวันออก 20 กิโลเมตร  โดยมีความกังวลเกี่ยวกับการรั่วไหลของน้ำมันเชื้อเพลิงและกรดกำมะถันแต่ยังไม่สามารถประเมินปริมาณได้ จึงต้องมีการสั่งปิดพื้นที่โดยรอบรัศมี 2 กิโลเมตร และมีคนขับรถไฟบาดเจ็บเล็กน้อย 3 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว





ด้านตัวแทนของการรถไฟรัฐควีนส์แลนด์กล่าวว่า ยังไม่สามารถประเมินขอบเขตความเสียหายได้ และคาดว่าเว้นทางรถไฟจะถูกปิดต่อไปอีกหลายวัน

ทั้งนี้ กรดกำมะถัน มีฤทธิ์กัดกร่อนสูงและอาจทำให้เกิดแผลไหม้อย่างรุนแรงได้เมื่อสัมผัสกับผิวหนัง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: