ข่าวล่าสุด

:

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา เตือนผู้ใช้เส้นทางระวังดินถล่ม เส้นหนองบัวแดง-ชัยภูมิ

ดินถล่ม

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา แจ้งเตือนผู้ใช้เส้นทางหนองบัวแดง-ชัยภูมิ ใช้ความระมัดระวังในการสัญจรหลังเกิดเหตุดินโคลนถล่มบริเวณกิโลเมตรที่ 28 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2159

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเหตุดินถล่มเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 บริเวณกิโลเมตรที่ 28 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2159 ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ติดกับวัดชัยภูมิพิทักษ์ (ผาเกิ้ง) โดยมีเหตุดินถล่มบริเวณไหล่เขาติดกับถนน ซึ่งเกิดจากฝนตกต่อเนื่องติดกันหลายวันจึงทำให้ดินโคลนไหลลงมาทับถนนฝั่งเข้าอำเภอหนองบัวแดง ทั้งนี้ฝนยังตกหนักต่อเนื่องจนถึงวันที่ 25 กันยายน เป็นเหตุให้เกิดดินถล่มซ้ำในจุดเดิม และทำให้ไหล่ถนนฝั่งเข้าตัวเมืองชัยภูมิทรุดตัวเป็นทางยาวประมาณ 10 เมตร


ดินถล่ม เส้นหนองบัวแดง-ชัยภูมิ


เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ได้ร่วมกับหมวดการทางหนองบัวแดง แขวงทางหลวงชัยภูมิ ทำการขุดลอกดินโคลนออกจากถนนและร่องระบายน้ำ และอำนวยการจราจรเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ตั้งแต่เวลา 07.30 น. โดยจะมีเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสว่างคุณธรรม อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ เข้ามาสับเปลี่ยนกำลังในการอำนวยความสะดวกการจราจรต่อไป


เส้นหนองบัวแดง-ชัยภูมิ

จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวโปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวังเนื่องจากผิวถนนอาจมีดินโคลนทำให้เกิดการลื่นไถลได้ง่าย และถนนบางช่วงสัญจรได้เพียงช่องการจราจรเดียว

ที่มา  ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: