ข่าวล่าสุด

:

นักวิ่งเจ้าของสถิติโลกชาวเคนยา ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตในบ้านพัก

Agnes Tirop                                   Photo : IAAF via CNN

แอ็กเนส ติรอป (Agnes Tirop) นักวิ่งระยะไกลชาวเคนยาวัย 25 ปี เจ้าของสถิติโลก ระยะ 10 กิโลเมตร และร่วมลงแข่งในโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวเมื่อไม่นานมานี้ ถูกพบว่าเสียชีวิตในบ้านพักจากเหตุฆาตกรรม  เมื่อวันอังคารที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา

รายงานจากสื่อท้องถิ่นระบุว่า พ่อของติรอปเป็นคนแจ้งตำรวจ หลังไม่สามารถติดต่อกับลูกสาวได้ ทำให้เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นจนพบศพของเธอซึ่งเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ในบ้านพักในเมือง Iten ของเคนยา โดยมีบาดแผลถูกแทงหลายแห่ง

ขณะที่สามีของเธอตกเป็นผู้ต้องสงสัย เนื่องจากหายออกจากบ้านไปหลังเกิดเหตุ ขณะที่สมาคมกรีฑาของเคนยา แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า นี่เป็นการสูญเสียเพชรเม็ดงามของประเทศ


ส่วนอูฮูรู เคนยัตตา (Uhuru Kenyatta) ประธานาธิบดีเคนยา กล่าวในแถลงการณ์ว่า “เป็นเรื่องน่าเศร้า และน่าเสียดายอย่างยิ่ง ที่เราได้สูญเสียนักกีฬาที่อายุน้อยและมีแนวโน้มอย่างสูงที่จะนำพาประเทศของเรา ให้รุ่งโรจน์จากความสามารถของเธอในเวทีกรีฑาระดับโลกรวมถึงในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งเธอเป็นส่วนหนึ่งของทีมเคนยา”

ทั้งนี้ ติรอป ในวัย 25 ปี คว้าเหรียญทองแดงจากการวิ่ง 10,000 ม. ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2017 และ 2019 และเพิ่งคว้าอันดับที่ 4 ในการแข่งขัน 5,000 ม. ที่โอลิมปิกโตเกียวเกมส์ แถมยังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทำลายสถิติโลก ระยะ 10 กิโลเมตร ในงาน Adizero Road To Records ที่เยอรมนี เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา
 

ที่มา  CNN , news.thaipbs

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: