ข่าวล่าสุด

:

ตชด.13 ลงพื้นที่น้ำท่วมช่วยผู้ประสบภัยที่ จ.สุพรรณบุรี

อนุพงษ์ ลงพื้นที่น้ำท่วมสุพรรณบุรี

พ.ต.ท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รอง ผกก.ตชด.13 ร่วมต้อนรับคณะ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาตรวจสถานการณ์อุทกภัยและมอบถุงยังชีพกับประชาชนตำบลบางตาเถร พร้อมฟังสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี  ณ วัดโบสถ์ดอนลำแพน ตำบลบางตาเถร อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี


อนุพงษ์ ลงพื้นที่น้ำท่วมสุพรรณบุรี

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ที่อำเภอบางปลาม้า อำเภอสองพี่น้อง ระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้น ท่วมบ้านเรือนประชาชน ถนนสายรองและถนนในหมู่บ้าน โดยเฉพาะ พื้นที่หมู่ 6 ต.องครักษ์ ต.ไผ่กองดิน และ ต.จรเข้ใหญ่ อ.บางปลาม้า และ ต.สาลี เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง กำลังเดือดร้อนหนักเนื่องจากบ่อกุ้งกว่า 2,000 ไร่ถูกน้ำท่วมเสียหาย 100 % บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วม


อนุพงษ์ ลงพื้นที่น้ำท่วมสุพรรณบุรี


นอกจากนี้ ถนนเข้าหมู่บ้านสะพาน หมู่ 6 ต.องครักษ์ ถูกน้ำท่วมเหลือเพียงถนนเส้นเดียวที่ชาวบ้านใช้เข้าออกกำลังจะถูกน้ำท่วมชาวบ้านต้องเร่งช่วยกัน กรอกกระสอบทรายทำแนวกั้นไม่ให้น้ำเข้าท่วม หากกั้นไม่อยู่ชาวบ้านเกือบ 200 ครัวเรือนต้องถูกตัดขาดไม่สามารถเดินทางเข้าออกทางรถได้


อนุพงษ์ ลงพื้นที่น้ำท่วมสุพรรณบุรี

นายวิชัย ภูมิวัฒนาชัย สมาชิกองการบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี เขต2 อ.บางปลาม้า ได้ลงพื้นที่ดูความเดือดร้อนชาวบ้าน และเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง พร้อมทั้งประสานให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยลดการระบายน้ำเข้าพื้นที่ทุ่งฝักไห่บ้าง หรือชะลอการระบายน้ำเข้ามาเพิ่ม


อนุพงษ์ ลงพื้นที่น้ำท่วมสุพรรณบุรี

พร้อมทั้งช่วยหาแนวทางระบายน้ำออกจากพื้นที่บ้าง เพราะชาวบ้านในพื้นที่พื้นที่ 6 ต.องครักษ์ ต.ไผ่กองดิน และ ต.จรเข้ใหญ่ อ.บางปลาม้า และ ต.สาลี นั้นเป็นพื้นที่แก้มลิงรับน้ำจาก ทุ่งผักไห่ และทุ่งเจ้าเจ็ด ซึ่งระบายมาจากแม่น้ำน้อย และแม่น้ำเจ้าพระยา และจะท่วมขังอยู่ในพื้นที่อีกนานเนื่องจากไม่สามารถระบายลงในแม่น้ำท่าจีนได้เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนก็ยังสูงอยู่

ข้อมูลจาก bangkokbiznews.com
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: