ข่าวล่าสุด

:

ผบ.ตชด.เข้าเยี่ยมติดตามอาการ น้องอุ้ม พยาบาลรพ.อุ้มผางประสบอุบัติเหตุ

ผบ.ตชด.

ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนเข้าเยี่ยมติดตามอาการ "น้องอุ้ม" พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการซึ่งประสบอุบัติเหตุในขณะปฏิบัติหน้าที่

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 10.00 น. พลตำรวจโท ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เข้าเยี่ยมติดตามอาการ พร้อมทั้งให้กำลังใจครอบครัว ของนางสาวปุณยวีร์ ศรีดวงแปง “น้องอุ้ม” พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ โรงพยาบาลอุ้มผาง ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถพยาบาลของโรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก ชนกับรถบรรทุกพ่วง บนถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2565 ซึ่งขณะนี้เข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลราชวิถี


ผบ.ตชด.

นางสาวปุณยวีร์ ศรีดวงแปง เป็นบุตรสาวของ ร้อยตำรวจโท ไพศาล ศรีดวงแปง สังกัด กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 347 อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก และได้รับทุนศึกษาต่อหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตโครงการผลิตพยาบาลเพื่อพัฒนาสุขภาพประชาชนในจังหวัดชายแดนตามรอยสมเด็จย่า ซึ่งเป็นโครงการของกระทรวงสาธารณสุขที่เปิดโอกาสให้ศิษย์เก่าโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และบุตรหลานของข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ชายแดนได้มีโอกาสศึกษาต่อและกลับมาปฏิบัติงานที่บ้านเกิด เป็นการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชน และแก้ปัญหาของการขาดแคลนบุคลากรทางการพยาบาลในพื้นที่จังหวัดชายแดนผบ.ตชด.

กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน มีความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอส่งกำลังใจให้นางสาวปุณยวีร์ ศรีดวงแปง อาการดีขึ้นในเร็ววัน และเป็นกำลังใจให้แก่ ร้อยตำรวจโท ไพศาล ศรีดวงแปง และครอบครัว


 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: