ข่าวล่าสุด

:

ภูเก็ตบวงสรวงท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร รับเปิดเมืองภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 1 ก.ค.64

ภูเก็ตบวงสรวงท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร

ภูเก็ตบวงสรวงท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร รับเปิดเมืองภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 1 ก.ค.64

องค์กรภาคเอกชน และประชาชนชาวภูเก็ต ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และบวงสรวงท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร เนื่องในโอกาสเปิดเมืองภูเก็ต รับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตามแผน “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้เพื่อ ความเป็นสิริมงคล เป็นการเสริมสร้างขวัญและกำลังใจ

30 มิ.ย.2564 บริเวณวัดม่วงโกมารภัจจ์ ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ประชาชนชาวภูเก็ต นำโดยนายนัทธี ถิ่นสาคู สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยนายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส.ภูเก็ต และนายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรภาคเอกชน และประชาชนชาวภูเก็ต แต่งกายด้วยชุดขาวจำนวนมาก ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และบวงสรวงท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร เนื่องในโอกาสเปิดเมืองภูเก็ต รับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตามแผน “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นการเสริมสร้างขวัญและกำลังใจ ตลอดจนให้การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีการประกอบพิธีทางศาสนาพุทธและพิธีพราหมณ์ภูเก็ตบวงสรวงท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร

นายนัทธี กล่าวว่า การจัดงานบวงสรวงฯ เกิดจากแนวคิดการเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ หรือภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ด้วยการเปิดให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ ซึ่งการเข้ามาของนักท่องเที่ยวนั้นคงไม่ได้พักเฉพาะในโรงแรมหรือรับประทานอาหารในภัตตาคารใหญ่ๆ เท่านั้น แต่จะต้องออกมาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งจะก่อให้เกิดการสร้างงานและสร้างอาชีพให้กับคนภูเก็ตด้วย ดังนั้นในภาคส่วนประชาชนต้องได้รับรู้ ร่วมผลักดันและเป็นแรงใจ เพื่อต่อสู้และผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้ ดังนั้นขวัญและกำลังใจ เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะคนภูเก็ตเสียขวัญไปค่อนข้างมาก จึงต้องมาร่วมแรงร่วมใจ และร่วมพลังกันในการฟันฝ่าวิกฤต และให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เพื่อเศรษฐกิจภูเก็ตจะฟื้นกลับคืนมาอีกครั้ง


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: