ข่าวล่าสุด

:

ตชด.ส่งมอบบ้าน จากโครงการบ้านจากใจจิตอาสา เพื่อผู้ยากไร้

ตชด.บ้านจากใจจิตอาสาเพื่อผู้ยากไร้

27 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00 น. พลตำรวจโท ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เป็นประธานในพิธีมอบบ้าน โครงการ “บ้านจากใจ จิตอาสา” เพื่อผู้ยากไร้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ให้แก่นายน้อม แตงเทศ อายุ 82 ปี ผู้สูงอายุซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ หมู่ 5 ตำบลธรรมศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ วันพ่อแห่งชาติ (5 ธันวาคม 2564) โดยมีพลตำรวจตรี สุนทร เฉลิมเกียรติ รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน พลตำรวจตรี กัญชล  อินทราราม ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 พลตำรวจตรี ไพโรจน์ ขุนหมื่น ผู้บังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจตระเวนชายแดนจิตอาสา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมพิธี ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) อย่างเคร่งครัด


บ้านจากใจจิตอาสาเพื่อผู้ยากไร้

กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ได้น้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มาเป็นแนวทางเพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงได้จัดทำโครงการ “บ้านจากใจ จิตอาสา”เพื่อผู้ยากไร้ขึ้น เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยให้กับ นายน้อม แตงเทศ ผู้สูงอายุซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยได้นำกำลังพลตำรวจตระเวนชายแดนจาก ๒ หน่วยงาน ได้แก่ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 และกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๑๔ มาดำเนินการก่อสร้างบ้านพักแบบถาวรตชด.บ้านจากใจจิตอาสาเพื่อผู้ยากไร้

โดยพันตำรวจเอก สมเกียรติ  เฉลิมเกียรติ อดีตรองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี บริจาคที่ดินจำนวน 50 ตารางวา และได้รับการสนับสนุนเงินจากข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน ภาคเอกชนและผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค


ตชด.บ้านจากใจจิตอาสาเพื่อผู้ยากไร้

ทั้งนี้กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน มีความมุ่งมั่นในการดำเนินงานจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ เป็นงานที่ทุกหน่วยในสังกัดดำเนินการอย่างเต็มกำลังความสามารถ มีการจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในโอกาสต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเป็นอยู่ของชุมชนให้เข้มแข็ง ประชาชนมีความสุขอย่างยั่งยืน

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: