ข่าวล่าสุด

:

บางจาก รีเทล ซื้อสิทธิ์ชาไข่มุก DAKASI ตั้งเป้าเปิดในสถานีบริการน้ำมันบางจาก

DAKASI

บางจาก รีเทล ซื้อสิทธิ์ DAKASI เอาใจแฟนชาไข่มุก ตั้งเป้าเปิดในสถานีบริการน้ำมันบางจาก

บางจาก รีเทล โตสวนกระแสอีกครั้ง เร่งเครื่องเปิดร้านกาแฟอินทนิลครบ 1,000 สาขา ในปี 2565 พร้อมแตกไลน์ธุรกิจเครื่องดื่ม ซื้อสิทธิ์ร้านชานมไข่มุก DAKASI (ดาคาซี่) เสริมทัพ ตั้งเป้าเปิดในสถานีบริการน้ำมันบางจาก 150 สาขาภายใน 3 ปี

DAKASI

นายเสรี อนุพันธนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า “การกลับมาเติบโตของตลาดชานมไข่มุกในช่วงหลายปีหลัง ทำให้ บางจาก รีเทล ต้องหันกลับมามองตลาดนี้และทบทวนว่า อินทนิล จะก้าวสู่ตลาดชานมไข่มุกหรือไม่ และเดินหน้าอย่างไร ถึงวันนี้ “15 ปี อินทนิล” เรามีเครื่องดื่มที่ตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งกาแฟคุณภาพจากอาราบิก้าแท้และโกโก้ยอดนิยมของมหาชน ส่วนชานมไข่มุกก็ยังเป็นสิ่งที่อินทนิลมองหามาโดยตลอด จนลงตัวที่ DAKASI ซึ่งเป็นตัวจริงของชานมไข่มุก ผู้พัฒนาตลาดและสินค้า แบรนด์แรกๆ ในประเทศไทย วันนี้ บางจาก รีเทล จึงไม่ได้มองแค่การขยายสินค้ากลุ่มชานมไข่มุกในร้านอินทนิล แต่เรามองไปถึงศักยภาพและโอกาสในการขยายธุรกิจ โดยมี DAKASI เป็นอีกกำลังสำคัญของ Non Oil Business โดยเฉพาะในสถานีบริการน้ำมัน ซึ่งเรามี Network รองรับอยู่แล้วทั่วประเทศ เชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยให้ตลาดชานมไข่มุกกลับมาตื่นตัวอีกครั้งในช่วงโควิดนี้ โดยเฉพาะ ชานมไข่มุกพรีเมี่ยม ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ในสถานีบริการน้ำมัน นับจากนี้ไป”


DAKASI
ด้าน นายเคนนี่ ซี แคน วง (Mr.Kenny Chi Kan Wong) กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิกเซี่ยน ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ให้บริการธุรกิจแฟรนไชส์ แบรนด์ชานมไข่มุก DAKASI เปิดเผยว่า ”DAKASI ตัดสินใจมอบสิทธิ์การขยายธุรกิจและการบริหารสาขาในสถานีบริการน้ำมันให้กับ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจที่มีความพร้อม ทั้งประสบการณ์การบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ การบริหารร้านกาแฟ รวมถึงความพร้อมของ Network ในสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ ซึ่ง DAKASI มีความมั่นใจว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถผลักดันให้เกิดยอดขายเพิ่มขึ้นอีกปีละ 360 ล้านบาท จาก 150 สาขา ไม่เพียงแต่ในสถานีบริการน้ำมัน แต่รวมถึงสาขานอกสถานีบริการน้ำมันที่มีศักยภาพ และบางจาก รีเทล มีความพร้อม เราก็ยินดีให้การสนับสนุนเต็มที่

DAKASI
ทั้งนี้ แบรนด์ชานมไข่มุก DAKASI เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอด 12 ปี ในหลายประเทศทั่วโลก และมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 30% ในปี 2564 ด้วยความตั้งใจที่จะมอบความอร่อยและความสดใสผ่านเครื่องดื่มในทุกๆ แก้ว มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการเดินหน้าสู่การเป็นแบรนด์ชานมไข่มุกอันดับ 1 ในประเทศไทย และความร่วมมือครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ก้าวสำคัญของ DAKASI แต่จะเป็นอีกก้าวสำคัญของตลาดชานมไข่มุกด้วยอย่างแน่นอน” นายเคนนี่ กล่าว 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: