ข่าวล่าสุด

:

แต่งบ้านจัดสวน

ไอเดียแต่งบ้านจัดสวน ทำเองได้ ง่ายมากๆ
ช่วงเวลาที่เราได้อยู่บ้านกันมากขึ้น คงมีหลายคนที่มีความคิดอยากจะแต่งบ้าน แต่งสวนสวยๆ เพราะการที่บ้านของเรานั้นมีความร่มรื่น มองไปทางไหนก็สดชื่น สบายตา ทำให้เรามีไอเดียในการที่อยากจะตกแต่งสวนแบบเล็กๆไว้บริเวณรอบบ้านของเรา โดยที่ไม่ต้องใช้งบแพงๆ แต่สามารถช่วยสร้างความสดชื่นและทำให้บ้านของเรานั้นน่าอยู่ขึ้นได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียตกแต่งบ้านและสวนแบบง่ายๆ ทำเองได้ด้วยตัวเอง มาฝากทุกคนกันค่ะ ไปดูกันเลย
จัดสวมหย่อมและทำบ่อปลา
จัดสวนหย่อมเล็กๆบริเวณข้างบ้าน และทำบ่อปลาใกล้ๆกับสวน เพื่อให้บ้านของเราดูน่าอยู่ ร่มรื่น มองดูแล้วสบายตา เหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น นั่งจิบกาแฟในตอนเช้า บอกเลยว่าฟินอย่างแน่นอน
จัดสวนหน้าบ้าน
เนื่องจากบริเวณหน้าบ้าน มีพื้นที่เยอะที่สุด การแต่งสวนหน้าบ้านจึงเป็นอีกไอเดียหนึ่ง ที่สามารถทำให้บ้านของเรานั้นดูสดชื่น สบายตา และน่าอยู่มากขึ้น การตกแต่งสวนหน้าบ้านโดยการปูพื้นด้วยสนามหญ้าสีเขียว และเลือกลูกต้นไม้ริมหน้าต่างเพื่อให้ดูมีสีสันตัดกับพื้นผิวของสนามหญ้า ช่วยสร้างบรรยากาศของบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น
รั้วต้นไม้
เปลี่ยนจากการทำรั้วด้วยอิฐ มาเป็นรั้วต้นไม้ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติและยังสามารถช่วยกันเสียงและลมได้ แต่ควรเลือกปลูกพรรณไม้ที่ทนทานและสามารถปลูกในพื้นที่จำกัดได้ด้วย นำโต๊ะเก้าอี้มาวางเพื่อช่วยตกแต่งให้กลายเป็นมุมที่สามารถผ่อนคลายได้หรือเป็นมุมสำหรับไว้ทานข้าวนอกบ้านได้
จัดสวนในแบบสถาปัตยกรรม
การปลูกต้นไม้เป็นอีกอย่างหนึ่งที่เป็นการโชว์ความเป็นสถาปัตยกรรม แต่ควรที่จะเลือกใช้ต้นไม้ที่มีฟอร์มละเอียด และกระถางต้นไม้ก็ควรมีรูปแบบที่เหมาะสมกับสไตล์ของบ้าน เพื่อช่วยสร้างความสวยงามและทำให้รู้สึกผ่อนคลายถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่ขนาดเล็กก็ตาม
มีร่มเงารอบบ้าน
การปลูกต้นไม้เพื่อให้มีร่มเงาบริเวณรอบบ้าน เป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยให้บ้านคลายร้อนได้อีกหนึ่งวิธี ทำให้บ้านร่มรื่น ดูน่าอยู่ ปลูกไม้ประดับเพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูผ่อนคลายสบายตามากยิ่งขึ้น
จัดสวนไม้เลื้อย
เพิ่มพื้นที่สีเขียวโดยการปลูกไม้เลื้อย ใช้เหล็กขึงตามที่เราต้องการเพื่อให้ต้นไม้มีที่ยึดเกาะ ควรเลือกต้นไม้ที่เป็นพันธุ์ไม้แตกต่างกัน เพื่อให้สวนไม้เลื้อยของเรานั้นดูมีมิติและสวยงาม

1
กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: