ข่าวล่าสุด

:

อินเดีย มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ทะลุ 9 ล้านคน ล่าสุดสุสานใหญ่เกือบเต็มแล้วเตียงผู้ป่วยอาการสาหัสที่ต้องใช้เครื่องช่วยหลายใจในกรุงนิวเดลี แทบไม่เหลือเพียงพอในการรองรับผู้ป่วยแล้ว หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในอินเดียเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทะลุ 9 ล้านคน

วันที่ 20 พ.ย.2563 ภาพมุมสูงแสดงให้เห็นพื้นที่ภายในหนึ่งในสุสานที่ใหญ่ที่สุดของกรุงนิวเดลี ซึ่งพื้นที่นี้ถูกใช้เป็นสถานที่ฝังศพของผู้ที่เสียชีวิตจาก COVID-19 โดยคนงานที่สุสานดังกล่าว ยอมรับว่าพื้นที่ในสุสานแห่งนี้สามารถรองรับผู้เสียชีวิตได้อีกเพียง 50 - 60 คนเท่านั้น หลังจากในช่วงที่ผ่านมา อินเดียมีผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 เพิ่มมากขึ้น โดยตอนนี้ มีผู้เสียชีวิตสะสมทั้งประเทศแล้วมากกว่า 132,000 คน


อินเดีย ยังคงรั้งตำแหน่งประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา โดยตอนนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อมีแล้วมากกว่า 9 ล้านคน ซึ่งในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา แม้ว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่จะลดลง แต่ยังมีเฉลี่ยวันละ 45,000 คน ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดในกรุงนิวเดลียังน่าเป็นห่วง หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกือบ 7,500 คน โดยข้อมูลจากรัฐบาลเมื่อวานนี้ ชี้ว่าเตียงผู้ป่วยอาการสาหัสที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเต็มแล้วร้อยละ 90 และที่ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอีกร้อยละ 86 เต็มแล้วเช่นเดียวกัน


ที่มา  news.thaipbs

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: