ข่าวล่าสุด

:

อังกฤษใช้ยาแรง ล็อกดาวน์ทั่วประเทศ หลังโควิด-19 ระบาดหนักอังกฤษใช้ยาแรง ขยายพื้นที่ควบคุมสูงสุด ระดับ Tier4 เพิ่มค่อนประเทศ สั่งปชช.เกือบ 80 % หรือกว่า 44 ล้านคนอยู่แต่ในบ้านตั้งแต่ 31 ธ.ค. เป็นต้นไป หวังสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ หลังยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิตทะยานต่อเนื่อง

ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 64 เป็นต้นไป ประชากรของอังกฤษกว่า  20 ล้านคน จะอยู่ภายใต้ข้อ จำกัด สูงสุดหรือระดับ 4 ถือว่าเป็นการดำเนินการสู้กับโควิด19 ในอังกฤษที่เข้มงวดขึ้น
นายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันกล่าวว่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่กำลัง "ระบาดไปทั่วประเทศ" และจำเป็นต้องดำเนินการทันที แม้วัคซีนของ  Oxford / AstraZeneca  กำลังได้รับการอนุมัติเพื่อให้รับมือกับ COVID-19 แล้วก็ตาม

สำหรับพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นเป็นระดับ 4  ของวันที่ 1 ม.ค. นั้น ได้แก่ พื้นที่ส่วนใหญ่ของมิดแลนด์ตะวันออกเฉียงเหนือบางส่วนของตะวันตกเฉียงเหนือและบางส่วนของตะวันตกเฉียงใต้
Matt Hancock  แมท แฮนคอก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่าแม้ว่าการเปลี่ยนแปลงจะ "สร้างภาระ ความยากลำบากให้กับผู้คนและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มธุรกิจท แต่พวกเขาก็ต้องดำเนินไปตามกฎนี้  


เขากล่าวกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรว่า: "ผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่ เรามีความจำเป็นที่ต้องจัดการกับไวรัสแพร่กระจายในเวลานี้
และเขากล่าวว่า "ตอนนี้แพร่กระจายไปทั่วอังกฤษเกือบทั้งหมด"

Isles of Scilly เกาะซิซีลี  เป็นพื้นที่เดียวในอังกฤษที่ยังอยู่ในเทียร์ 1 โดยภูมิภาคนี้ไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาตั้งแต่เดือนกันยายน แฮนคอกยังบอกอีกว่า "ในช่วงเวลาวิกฤตนี้ เราจึงต้องเพิ่มความพยายามในการกำจัดไวรัสเป็นสองเท่า และว่า  "ไม่มีใครเสียใจกับมาตรการเหล่านี้และขมขื่นไปกว่าที่ฉันทำ แต่เราต้องดำเนินการอย่างหนักแน่นในตอนนี้"

จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่รายงาน31 ธค 63  อยู่ที่ 50,023 – ลดลงเล็กน้อยและในวันที่ 1 มค 64 เพิ่มเป็น 53,135 รายซึ่งถือเป็นจำนวนมากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาด

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: