ข่าวล่าสุด

:

เคเบิลคาร์ในอิตาลี ดิ่งกระแทกพื้น ดับอย่างน้อย 14 ราย

Italian cable car                                 Soccorso Alpino e Speleologico Piemontese via AP

เคเบิลคาร์ในอิตาลี ดิ่งกระแทกพื้น ดับอย่างน้อย 14 ราย

วานนี้ (23 พ.ค.64) เกิดเหตุเคเบิลคาร์ชมวิวที่บรรทุกผู้โดยสาร ร่วงลงมากระแทกพื้นที่เป็นทางลาดชัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย มีผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวเป็นเด็กเล็ก ที่ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้วด้วยอาการกระดูกหัก

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับเคเบิลคาร์ สเตรซา-มอตตาโรเน (Stresa-Mottarone) อยู่ในแคว้นปีเยมอนเต (Piedmont) ทางตอนเหนือของอิตาลี โดยกระเช้าลอยฟ้านี้สามารถพานักท่องเที่ยวเดินทางจากหมู่บ้านการ์เซียโน ดิ สเตรซา (Carciano di Stresa) ริมทะเลสาบมัจจิออเร (Maggiore) ขึ้นไปยังยอดเขามอตตาโรเน (Mt Mottarone) ที่ระดับความสูง 1,491 เมตร ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ด้วยเวลาเพียง 20 นาทีItalian cable car                                     Italian Vigili del Fuoco Firefighters via AP

หน่วยกู้ภัยภูเขาและถ้ำแห่งชาติอิตาลี (Cnsas) ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า เคเบิลคาร์ดังกล่าวร่วงลงมากระแทกพื้นขณะอยู่ห่างจากจุดบนสุดไม่ถึง 100 เมตร ด้านมาร์เซลลา เซเวริโน นายกเทศมนตรีเมืองสเตรซา กล่าวว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรวมอยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิตด้วย

นายกเทศมนตรีเมืองสเตรซา กล่าวว่า เหตุสลดดังกล่าวน่าจะเกิดจากสายเคเบิลขาดการดูแล ด้านรัฐบาลอิตาลีประกาศตั้งคณะกรรมการสอบสวนเกี่ยวกับคุณภาพและความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งของอิตาลี


ที่มา AP , China Xinhua News


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: