ข่าวล่าสุด

:

ดินถล่มเมืองท่องเที่ยวของญี่ปุ่น เสียชีวิต 2 สูญหาย 20 คน

ดินถล่มในเมืองอาตามิ                   Image : AP

ดินถล่มเมืองท่องเที่ยวของญี่ปุ่น เสียชีวิต 2 สูญหาย 20 คน

เกิดเหตุดินถล่มในเมืองอาตามิ เมืองตากอากาศทางตะวันตกเฉียงใต้ของโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 3 ก.ค.2564 โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต พร้อมเตือนเฝ้าระวังอันตรายระดับสูงสุด เบื้องต้นพบเสียชีวิต 2 คน สูญหาย 20 คน

เหตุดินถล่มนี้เกิดขึ้นหลังจากฝนตกหนักในช่วงหลายวันที่ผ่านมา โดยโคลนที่พัดพาทั้งบ้านและรถยนต์จำนวนมากลงมาตามเนินเขา ที่ซึ่งนักดับเพลิง กองทหาร และเรือยามชายฝั่ง 3 ลำทำงานตั้งแต่เช้าเพื่อพยายามเข้าถึงผู้สูญหายที่เชื่อว่าอาจติดอยู่หรือถูกพัดพาไป


ดินถล่มในเมืองอาตามิ                     Image : AP

ทัตสึชิ อูเอดะ เจ้าหน้าที่ประจำจังหวัดชิซูโอกะที่รับผิดชอบด้านการป้องกันภัยพิบัติกล่าวว่า ผู้เสียชีวิต 2 รายยืนยันว่าผู้หญิงทั้งสองคนเสียชีวิตแล้ว และถูกพบโดยยามชายฝั่งดินถล่มในเมืองอาตามิ                     Image : Kyodo News via AP

ด้านนายโยชิฮิเดะ ซูงะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวระหว่างประชุมภัยพิบัติฉุกเฉิน ว่า ต้องเฝ้าระวังอันตรายในระดับสูงสุด เพราะคาดว่าฝนจะยังตกหนักในพื้นที่ ซึ่งรายงานจากสำนักข่าวเอ็นเอชเคของญี่ปุ่น ระบุว่า ปริมาณน้ำฝนที่ตกในเมืองอาตามิ มากถึง 313 มิลลิเมตร ในช่วง 48 ชั่วโมงที่ผ่านมา สูงกว่าปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยทั้งเดือนของเดือนกรกฎาคม ซึ่งไม่ถึง 243 มิลลิเมตร


ดินถล่มในเมืองอาตามิ                      Image : Kyodo News via AP

สำหรับ "อาตามิ" เป็นพื้นที่รีสอร์ทริมทะเลที่แปลกตาในจังหวัดชิซูโอกะ ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 100 กิโลเมตร พื้นที่ที่โดนโคลนถล่มนั้น รวมถึงน้ำพุร้อน ย่านที่อยู่อาศัย ถนนช้อปปิ้ง และศาลเจ้าที่มีชื่อเสียง


 


ที่มา  news.thaipbs , apnews


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: