ข่าวล่าสุด

:

ตร.หนองแค จับวัยรุ่นชายหญิงกว่า 200 คนมั่วสุมปาร์ตี้ยาเสพติด ที่ผับหลังเขา

ตร.หนองแคจับวัยรุ่นมั่วสุมปาร์ตี้ยาเสพติด

เมื่อเวลา 02.30 น. ของวันที่ 10 ต.ค. ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค นำกำลังชุดสืบสวน ชุดปรามปราม สภ. หนองแค ทำการปิดล้อมตรวจค้นสถานบันเทิง “ผับหลังเขา” หมู่ 8 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี บริเวณหลังร้านจะมีห้องคาราโอเกะส่วนตัว จำนวน 4 ห้อง เนื่องจากรับแจ้งว่ามีวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด และเปิดเพลงเสียงดัง

เมื่อเข้าไปภายในตรวจพบวัยรุ่นชายหญิงเปิดเพลงเสียงดัง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจวัยรุ่นชายหญิงถึงกับตกใจ รีบโยนยาเสพติดทิ้งลงพื้น ตรวจสอบพบยาเสพติดประเภทยาเค และยาไอช์ บรรจุถุง และหลอดใช้เสพสารเสพติดเกลื่อนพื้นที่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดี


ตร.หนองแคจับวัยรุ่นมั่วสุมปาร์ตี้ยาเสพติด

ผลการตรวจค้นพบวัยรุ่นชายหญิง จำนวน 220 คน พบผู้ที่มียาเสพติดครอบครองจำนวน 3 คน มียาเสพติดประเภท 2 (เคตามีน) และบุหรี่ไฟฟ้าอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้ง 220 คน ไปยัง สภ.หนองแค เพื่อทำการตรวจสอบประวัติและทำบันทึกการจับกุม


สำหรับสถานบันเทิงแห่งนี้ เคยถูกเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ. หนองแค จับกุมเมื่อเดือน ม.ค. 64 ที่ผ่าน ข้อหาร่วมกันมั่วสุมหรือชุมนุมกันหรือทำกิจกรรมอันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดหรือคำสั่งที่ออกตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ซึ่งกำหนดไว้ปิดไม่เกิน 22.00 น. นอกจากนี้ยังเคยถูกชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยบุกจับกุมเมื่อปลายปี 61 ซึ่งถูกให้สั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง คสช.


ตร.หนองแคจับวัยรุ่นมั่วสุมปาร์ตี้ยาเสพติด

อย่างไรก็ตาม การดำเนินคดีแยกเป็นรายบุคคลข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และข้อหารับไว้หรือนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าโดยไม่ผ่านศุลกากร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองแค ตรวจสารเสพติด และดำเนินคดีต่อไป

เนื่องจากวัยรุ่นชายหญิงที่ถูกจับกุมมีจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้รถรับส่งของตำรวจ สภ.หนองแค กว่า 10 คัน และรถบัสอีก 1 คัน นับว่าเป็นการจับกุมมากที่สุดใน จ.สระบุรี อีกครั้งหนึ่ง

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: