ข่าวล่าสุด

:

เบียดกันตายกลางคอนเสิร์ตแรปเปอร์ดัง ทราวิส สก็อตต์ ในสหรัฐฯ

Astroworld Festival        Travis Scott performs at Astroworld Festival on Friday. (Amy Harris/Invision/AP)

เกิดเหตุเบียดกันตายกลางงานคอนเสิร์ตแรปเปอร์ชื่อดัง ทราวิส สก็อตต์  (Travis Scott) ในเทศกาลดนตรี Astroworld ที่เมืองฮิวสตัน (Houston) ของสหรัฐฯ ในคืนวันศุกร์ที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บอีกจำนวนมาก

ผู้เสียชีวิตอายุ 14ปี, 16ปี, มีสองคนอายุ 21 ปี, และอีกสองคนอายุ 23 ปี ส่วนอีกหนึ่งคนอายุ 27 ปี ในขณะที่อีกรายยังไม่ทราบอายุที่แน่ชัด นายกเทศมนตรีเมืองฮุสตัน ซิลเวสเตอร์ เทิร์นเนอร์ ประกาศในการแถลงข่าวเมื่อเย็นวันเสาร์ โดยเขากล่าวเสริมว่าไม่มีผู้สูญหาย มีผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างน้อย 25 คน และในจำนวนนั้น 13 คนยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาลในบ่ายวันเสาร์

เทศกาลดนตรี Astroworld จัดขึ้นที่เอ็นอาร์จี พาร์ค (NRG Park) ซึ่งเป็นคอมเพล็กซ์ของสนามกีฬาที่ Astrodome และ NRG Stadium ตั้งอยู่ในเมืองฮูสตัน รัฐเทกซัส ของสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้คนประมาณ 50,000 คนเข้าร่วมงาน


Travis ScottTravis Scott performs at the Astroworld Music Festival on November 5, in Houston, Texas. (Amy Harris/Invision/AP)

เหตุไม่คาดฝันเริ่มขึ้นหลังเวลา 21.00 น. คลิปวิดีโอจากโทรศัพท์มือถือแสดงให้เห็นผู้ชมจำนวนมากต่างเบียดเสียดกัน เพื่อเข้ามาชมการแสดงดนตรีของทราวิส สก็อตต์ แรปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน ในงานดังกล่าว


อเล็กซิส กวาวิน ผู้ร่วมงานคอนเสิร์ตวัย 23 ปีบอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า “ผู้คนพาวิ่งไปข้างหน้าอย่างเบียดเสียดยัดเยียด จนทำให้รู้สึกจะหายไม่ออก”

ขณะที่หัวหน้าหน่วยดับเพลิงเมืองฮิวสตัน กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตื่นตระหนกให้ผู้ชมจำนวนมากที่อยู่ด้านหน้าเวทีแสดงดนตรี จนนำไปสู่ความโกลาหล ก่อนที่ผู้ชมบางคนจะเริ่มล้มลงและหมดสติไป


Astroworld Festival                        CNN

นอกจากนี้ยังระบุว่า เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบคลิปวิดีโอเหตุการณ์อย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุชุลมุนจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ Live Nation บริษัทผู้จัดงานเทศกาลดนตรี ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านช่องทางบนสื่อสังคมออนไลน์ และประกาศยกเลิกการจัดแสดงดนตรีในคืนที่ 2 เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุสลดซ้ำรอย

ด้าน ทราวิส สก็อตต์  แร็ปเปอร์ชื่อดัง ก็ได้ออกแถลงการณ์ของเขาผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมถึงผู้เสียชีวิต และจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับเจ้าหน้าที่เพื่อสอบสวนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

  ที่มา CNN , news.thaipbs

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: