ข่าวล่าสุด

:

นักวิ่งดับ 1 ราย หลังเข้าเส้นชัยบรู๊คลิน ฮาล์ฟมาราธอน ในนิวยอร์ก

brooklyn half marathon 2022              Photo : Daniel William McKnight  / nypost.com  


นักวิ่งวัย 32 ปีรายหนึ่งเสียชีวิตหลังจบการแข่งขันฮาล์ฟมาราธอนในเมืองบรู๊คลินของนิวยอร์ก สหรัฐฯ คาดว่า อาจเป็นเพราะสภาพอากาศร้อน

เกิดเหตุนักวิ่งจากการแข่งขันบรูกลิน ฮาล์ฟมาราธอน (Brooklyn Half Marathon) ในนครนิวยอร์ก เสียชีวิต 1 ราย วิ่งเข้าเส้นชัย ขณะอีก 15 รายต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล เมื่อวันเสาร์ที่ 21 พ.ค. ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนที่ไม่เป็นไปตามฤดูกาลในประเทศ

สำนักดับเพลิงนครนิวยอร์ก (FDNY) เผยว่านักวิ่งหญิง วัย 32 ปี ล้มลงบนทางเท้าหลังเข้าเส้นชัย และได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตที่โรงพยาบาลท้องถิ่นช่วงเช้าวันเสาร์ (21 พ.ค.) ส่วนนักวิ่งอีก 15 รายถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลท้องถิ่น โดยในจำนวนนี้มีผู้ป่วยอาการรุนแรงอย่างน้อย 4 ราย  


บรรดานักแข่งต้องวิ่งเป็นระยะทางราว 21.08 กิโลเมตรสำหรับรายการฮาล์ฟมาราธอนนี้ โดยผู้จัดประเมินว่ามีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 20,000 คน

สำนักบริการสภาพอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ (NWS) ระบุว่าพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐนิวเจอร์ซีย์ พื้นที่ทางใต้ของคอนเนตทิคัต และทางตะวันออกเฉียงใต้ของนิวยอร์ก เผชิญอุณหภูมิเพิ่มสูงและมีความชื้นสูงเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

"วันนี้คุณอาจรู้สึกร้อนกว่าเมื่อวาน เราอยากแนะนำชาวเมืองนิวยอร์กจำกัดการใช้เวลานอกบ้าน ดื่มน้ำให้มาก และดูแลเพื่อนบ้านของคุณด้วย" สำนักงานนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กกล่าวผ่านโซเชียลมีเดียเมื่อวันอาทิตย์ (22 พ.ค.)

อนึ่ง นครนิวยอร์กรายงานอุณหภูมิพุ่งสูงสุดกว่า 30 องศาเซลเซียส ทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์ (21-22 พ.ค.)


 

 

 ที่มา  China Xinhua News

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: