ข่าวล่าสุด

:

ฝรั่งเศสเกิดเหตุฆาตกรรมสยองเด็กหญิงวัย 12 ปีแล้วยัดศพลงกล่อง

 ฆาตกรรมสยองเด็กหญิงวัย 12 ปีก่อนยัดศพลงกล่อง ในฝรั่งเศส

       ภาพจากในโพสต์ขอความช่วยเหลือที่แม่ของโลลาโพสต์ทางเฟซบุ๊ก

เกิดคดีฆาตกรรมเด็กหญิงวัย 12 แล้วยัดศพใส่กล่องในกรุงปารีสของฝรั่งเศส โดยมีผู้พบศพของเธอถูกยัดอยู่ในกล่องพลาสติกที่ถูกทิ้งไว้ในลานอะพาร์ตเมนต์ที่เธอพักอาศัยเมื่อวันศุกร์ที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา

เด็กหญิงผู้เสียชีวิตมีชื่อว่า โลลา ในวันเกิดเหตุเธอไปโรงเรียนตามปกติ แต่พ่อของเธอเริ่มเอะใจเมื่อลูกสาวไม่กลับบ้านหลังเลิกเรียนในช่วงบ่าย

จากนั้นในช่วงค่ำวันเดียวกัน มีการพบกล่องพลาสติกใสที่มีร่างไร้วิญญาณของโลลาอยู่ภายใน โดยกล่องถูกวางไว้ใต้อะพาร์ตเมนต์ในเขต 19 ของกรุงปารีส

ศพของเด็กหญิงวัย 12 ปีผู้นี้ถูกพบในลักษณะนอนขดตัวอยู่ในกล่องพลาสติกโดยมีสิ่งของต่าง ๆ ปกคลุมอยู่ มือและเท้าของโลลาถูกจับมัด มีรายงานพบบาดแผลยาวลึกบริเวณลำคอ แต่การชันสูตรเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่าเธอเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ นอกจากนี้ที่เท้าของเธอยังมีแผ่นจดโพสต์อิตแปะบนเท้าทั้งสองข้าง โดยข้างหนึ่งเขียนเลข 0 ส่วนอีกข้างเขียนเลข 1

ช่วงเช้าวันเสาร์ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องสงสัยหลักรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหญิงเชื้อสายแอลจีเรีย วัย 24 ปี และมีการเปิดเผยชื่อในสื่อว่า ดาห์เบีย บี

เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดในอะพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุพบว่า หญิงคนนี้เดินเข้าประตูหลักของอะพาร์ตเมนต์พร้อมกับโลลาเมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์


หลังจากนั้นก็ปรากฏภาพเธอเดินทางออกจากอาคาร พร้อมลากกล่องพลาสติกออกมา แล้วเดินไปตามถนนด้วยท่าทีสับสน พยานผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่า หญิงคนดังกล่าวได้ร้องขอความช่วยเหลือเพื่อแลกกับเงินที่ได้จาก "การค้าอวัยวะ"

อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่เชื่อว่านี่คือสาเหตุในการก่อเหตุที่แท้จริง แต่ตั้งข้อสันนิษฐานว่า ดาห์เบีย บี ซึ่งไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง อาจเป็นคนสติไม่ดี และลงมือฆาตกรรมไปโดยไม่มีเหตุผล

นอกจากนี้ ตำรวจยังควบคุมตัวชายวัย 43 ปีที่เชื่อว่ารับ ดาห์เบีย บี พร้อมกล่องพลาสติกที่ใช้ก่อเหตุขึ้นรถยนต์ ตำรวจคิดว่าหลังจากชายคนดังกล่าวขับรถพาดาห์เบีย บี ตระเวนไปในย่านเขต 19 ซึ่งอยู่ชานกรุงปารีส ดาห์เบีย บีได้ย้อนกลับไปยังอะพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ ซึ่งพี่สาวของเธออาศัยอยู่

มีรายงานว่าพี่น้องทั้งสองได้ทะเลาะกันเสียงดัง ก่อนที่ดาห์เบีย บีจะเดินทางออกไป โดยคราวนี้ไม่ได้นำกล่องพลาสติกไปด้วย จากนั้นเธอก็ค้างคืนที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในย่านบัว-โคลองบ์ แถบชานกรุงปารีส ซึ่งเธอถูกตำรวจเข้าจับกุมในวันรุ่งขึ้น

ตำรวจได้เปิดการสอบสวนคดีฆาตกรรมเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี รวมทั้งความผิดฐานทรมานและกระทำการอันโหดเหี้ยม คาดว่า ดาห์เบีย บีจะถูกคุมขังในระหว่างการสืบสวนสอบสวนคดีนี้

ที่โรงเรียนของโลลา บรรดาเด็กนักเรียนและผู้ปกครองต่างเศร้าโศกเสียใจ ขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการได้เดินทางไปยังโรงเรียนเมื่อวันจันทร์ที่ 17 ต.ค. พร้อมด้วยทีมช่วยเหลือด้านจิตวิทยาเพื่อปลอบขวัญเด็กนักเรียนที่เกิดความกระทบกระเทือนทางจิตใจจากเหตุสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้น

 

 ที่มา  BBC Thai

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: