ข่าวล่าสุด

:

พบกล่องดำเครื่องบินโดยสารตกในเนปาลแล้ว

Nepal plane crash
                                             AP Photo/Yunish Gurung


จักนาฐ นิโรวลา โฆษกสำนักงานการบินพลเรือนแห่งเนปาล เปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่ากองกำลังความมั่นคงเนปาลค้นพบกล่องดำของเครื่องบินโดยสารที่พุ่งตกแล้วในวันจันทร์ (16 ม.ค.) และจะดำเนินการเก็บกู้กล่องดำดังกล่าวในเร็วๆ นี้

ก่อนหน้านี้ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยกลับมาดำเนินการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเครื่องบินโดยสารพุ่งตกใกล้กับเมืองโปขระ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทางตอนกลางของประเทศ เมื่อวันอาทิตย์ (15 ม.ค.) จำนวน 4 ราย โดยนิโรวลาระบุว่ามีการระดมทีมนักประดาน้ำทำการค้นหาในแม่น้ำเซติ เพราะเกรงว่าอาจมีศพบางส่วนร่วงลงแม่น้ำ


เครื่องบินของสายการบิน เยติ แอร์ไลน์ส (Yeti Airlines) ซึ่งบรรทุกผู้โดยสาร 68 คน และลูกเรือ 4 คน พุ่งตกลงหุบเขาแม่น้ำเซติระหว่างบินจากกรุงกาฐมาณฑุไปยังเมืองโปขระ โดยมีการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตจากจุดเกิดเหตุ 68 ศพแล้ว ด้านสำนักงานฯ เสริมว่ามีชาวต่างชาติบนเที่ยวบินดังกล่าว 15 ราย

รัฐบาลเนปาลประกาศให้วันจันทร์ (16 ม.ค.) เป็นวันหยุดทั่วประเทศเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต และมีมติจัดตั้งคณะกรรมการ 5 คน เพื่อสอบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุ ซึ่งถูกยกเป็นหนึ่งในเหตุการณ์เลวร้ายที่สุดของประวัติศาสตร์เนปาลช่วง 3 ทศวรรษที่ผ่านมา


 ที่มา  China Xinhua News

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: