ข่าวล่าสุด

:

แอลเอผ่านกม. นักแสดงหนังโป๊ต้องสวมถุงยาง
กลุ่มอุตสาหกรรมผู้ผลิตหนังโป๊ในนครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ขู่ว่าจะย้ายฐานการผลิตออกจากลอสแองเจลิส หลังจากที่รัฐบาลท้องถิ่น ประกาศรับรองกฎหมาย ให้นักแสดงหนังโป๊ สวมถุงยางอนามัยขณะทำการแสดง เพื่อป้องกันโรคติดต่อที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์


กฎหมายดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้แก่กลุ่มอุตสาหกรรมผลิตหนังโป๊เป็นอย่างมาก โดยพวกเขาได้ออกมาแสดงความเห็นว่า การออกกฎหมายฉบับนี้ จะส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่ออุตสาหกรรมการผลิตหนังโป๊ในนครลอสแองเจลิส ซึ่งมีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพราะว่าผู้ผลิตหนังโป๊จำนวนมาก ได้เตรียมการที่จะย้ายฐานการผลิตไปที่อื่น โดยหนึ่งในผู้ผลิตนิตยสารโป๊ให้สัมภาษณ์ว่า พวกเขาเริ่มวางแผนที่จะเดินทางไปถ่ายงานในมลรัฐอื่นๆ ของสหรัฐฯ และจะไม่สนใจวากฎหมายดังกล่าวจะมีผลกระทบมากน้อยเพียงใด ดังนั้น กฎหมายฉบับนี้ จึงเป็นกฎหมายที่ไร้สาระมากที่สุดฉบับหนึ่งที่บังคับใช้ในสหรัฐฯ


ทางด้านของผู้ก่อตั้งบริษัท Vivid Entertainment Group ซึ่งเป็นบริษัทผลิตหนังโป๊รายใหญ่ของลอสแองเจลิสก็เตรียมหาวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยเบื้องต้น ทางบริษัทได้วางแผนที่จะไปถ่ายหนังโป๊ที่เมืองลาส เวกัส มลรัฐเนวาดา เพราะนักแสดงและโปรดิวเซอร์ ไม่ต้องการปฏิบัติตามกฎหมายดังกล่าว


พร้อมกันนี้ ทางบริษัทยังยืนยันว่า นับตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา บริษัทได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจหาโรคติดต่อในกลุ่มนักแสดง ซึ่งทุกๆ 28 วัน จะมีการตรวจสุขภาพนักแสดงโดยละเอียด ดังนั้น จึงมีความมั่นใจได้ว่า กลุ่มนักแสดงของ Vivid Entertainment Group ทุกคนปลอดภัยจากโรคติดต่อที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์แน่นอน


ทั้งนี้ กฎหมายบังคับให้สวมถุงยางอนามัยระหว่างการถ่ายทำหนังโป๊นั้น ได้รับการรับรองจากสภามลรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยคิดเป็นคะแนนเสียงร้อยละ 56 อีกทั้ง ยังได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานด้านการแพทย์ของสหรัฐฯ รวมถึงมูลนิธิเพื่อผู้ติดเชื้อ HIV อีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ องค์กรเอกชน แะหน่วยงานด้านการแพทย์ได้ออกมาเรียกร้องให้นักแสดงหนังโป๊ทุกคน สวมถุงยางอนามัยขณะทำการแสดง หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า มีนักแสดงหนังโป๊ชายคนหนึ่ง ติดเชื้อ HIV จากการแสดงหนังโป๊ โดยไม่สวมถุงยางอนามัย
ที่มา http://news.voicetv.co.th/global/55478.html

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: