ข่าวล่าสุด

:

เกาหลีใต้เตรียมดันกฎหมายซอลลี่ ต่อต้านการบูลลี่บนโลกออนไลน์เกาหลีใต้เตรียมดันกฎหมายซอลลี่ ต่อต้านการบูลลี่บนโลกออนไลน์

สมาชิกรัฐสภาเกาหลีใต้เตรียมผลักดัน “กฏหมายซอลลี่” เพื่อจัดการกับการความคิดเห็นที่เป็นอันตรายบนโลกออนไลน์ หรือที่เรียกกันว่า Cyberbullying

วันที่ 16 ต.ค. ทีผ่านมา สมาชิกรัฐสภาของเกาหลีใต้ จำนวน 9 คน ได้เสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่ เพื่อจัดการกับ ไซเบอร์บูลลี่ หรือ ความคิดเห็นที่เป็นอันตรายบนโลกออนไลน์ โดยกฏหมายฉบับใหม่นี้เรียกว่า "กฏหมายซอลลี่"

การเสนอร่างกฏหมายฉบับดังกล่าว เพื่อเป็นการบังคับใช้กฏหมายอย่างเข้มงวดต่อความคิดเห็นที่ส่งผลกระทบและเป็นอันตรายจากบุคคลนิรนามบนโลกออนไลน์  ด้านคณะอนุกรรมการจะรวบรวมรายละเอียดของ กฏหมายซอลลี่ ก่อนจะนำเสนอ รัฐสภาเกาหลีใต้ ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ ทั้งนี้ วันที่เสนอ กฏหมายซอลลี่ นั้น ยังเป็นวันครบรอบ 49 วันของการจากไปของ ซอลลี่ อีกด้วย

นอกจากนี้ ตัวแทนจากองค์การต่างๆ เช่น สมาคมศิลปะและวัฒนธรรมแห่งชาติ, สมาคมฟุตบอลชื่อดัง, สหภาพแรงงานแห่งชาติของพนักงานความบันเทิง, สหภาพพนักงานของรัฐบาลเกาหลี, รวมถึงคนดังในวงการบันเทิงคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากความคิดเห็นที่เป็นอันตรายจากอดีตจะเข้าร่วมเพื่อสนับสนุนการร่างกฏหมายฉบับนี้


วันที่ 14 ต.ค. 62 สื่อต่างประเทศรายงานว่า เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนท์แถลงการณ์ว่า "ซอลลี่ หรือชเว จิน-รี" อดีตสมาชิกวง f(x) วัย 25 ปี เสียชีวิตที่อพาทเม้นท์ในย่านซองนัม จังหวัดยองกี ประเทศเกาหลีใต้ ตามรายงานระบุว่าทางผู้จัดการส่วนตัวของศิลปินหญิงเป็นผู้พบศพคนแรก หลังจากที่ตัวผู้จัดการพยายามติดต่อเธอหลายแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้เข้าไปหาเธอที่ที่อพาทเม้นท์

โดยซอลลี่นั้นเข้าวงการบันเทิงในปี 2005 จนในปี 2009 ได้เข้าเป็นสมาชิกวง f(x) หลังจากนั้นชอลลี่ได้หยุดพักงานในวงการบันเทิงไปช่วงหนึ่งเนื่องจากต้องเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากกระแสสังคมจากข่าวลือต่างๆ ก่อนจะกลับมารับงานในวงการอีกครั้งในเวลาต่อมา ล่าสุดเธอได้ออกอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกกับผลงานเพลง Goblin เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นอกจากนี้เธอยังพิธีกรหลักของรายการ The Night of hate Comments อีกด้วย

 

ที่มา  workpointnews

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: