ข่าวล่าสุด

:

Agoda ปลดพนักงาน 25% ด้านซีอีโอประกาศไม่รับเงินเดือน

                                              Image : workventure.com


Agoda ปลดพนักงาน 25% ด้านซีอีโอประกาศไม่รับเงินเดือน

แม้จะพยายามปรับเปลี่ยนธุรกิจ เพื่อลดต้นทุนมากแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ไม่อาจเลี่ยงได้ ในที่สุด Agoda ยักษ์ใหญ่ด้านการจองที่พักออนไลน์ในเอเชีย จึงกลายเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ต้องปลดพนักงานออก เนื่องจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้การท่องเที่ยวต้องหยุดชะงักไป
 
การปลดพนักงานในครั้งนี้รวมทั้งสิ้น 1,500 คน ใน 30 ประเทศ คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 25% ของพนักงานทั้งหมด จอห์น บราวน์ ซีอีโอสัญญาว่า นี่เป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่เขาจะทำ อันเป็นผลมาจากวิกฤตโควิด-19 แม้ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด แต่นี่จะช่วยป้องกันความวิตกกังวลและความไม่แน่นอนในทีมที่เหลือต่อไป


ในอีเมลที่ส่งถึงพนักงาน บราวน์กล่าวว่า ก่อนที่จะถึงการตัดสินใจครั้งนี้ เราได้ใช้มาตรการเชิงรุก และทุกโอกาสในการลดค่าใช้จ่ายทั่วทั้งธุรกิจ การลดพนักงานจะเป็นทางเลือกสุดท้ายเสมอ แต่เราต้องทำการตัดสินใจที่ยากมากนี้
 
“ความจริงก็คือในขณะที่เราเห็นสัญญาณการฟื้นตัวในตลาดหลักของเราในเอเชียแปซิฟิก แต่ผลกระทบของโควิด-19 ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวนั้นลึก และจะยืดเยื้อกว่าที่เราคาดการณ์ไว้

“วันนี้เราประกาศถึงความจำเป็นในการประหยัดเงินให้มากขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่า Agoda จะสามารถรับมือกับวิกฤตการณ์ครั้งนี้ และเตรียมพร้อมสำหรับระยะยาว เราจำเป็นต้องปรับขนาดทีมเพื่อให้เข้ากับการท่องเที่ยวในอนาคต และนั่นหมายความว่าเราได้ตัดสินใจอย่างหนักเพื่อลดทีมงานที่มีอยู่ของเรา”
 
นอกเหนือจากการปลดพนักงานแล้ว ผู้บริหารระดับสูงจะลดเงินเดือนลงชั่วคราว 20% ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ส่วนตัว จอห์น บราวน์ ได้ประกาศก่อนหน้านี้แล้วว่า จะไม่รับเงินเดือนในช่วงที่เหลือของปี 2020


ที่มา  thestandard

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: