ข่าวล่าสุด

:

ไทยช่วยไทย อุดหนุนสินค้าเกษตรกรที่ตลาดชั่วคราว ลานจอดรถพระตำหนักสิริยาลัย อยุธยา

สินค้าเกษตรกรที่ลานจอดรถพระตำหนักสิริยาลัย

ไทยช่วยไทย อุดหนุนสินค้าเกษตรกรที่ตลาดชั่วคราว ลานจอดรถพระตำหนักสิริยาลัย อยุธยา

สืบเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในรอบใหม่นี้ แม้จะเดินทางไม่ได้ เพราะทางจังหวัดขอให้งดการเดินทางเพื่อช่วยกันสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือหากเดินทางไปที่ไหนก็ให้ดูข้อมูลของ สสจ.จังหวัดนั้นว่าต้องลงทะเบียนหรือต้องกักตัวหรือไม่อย่างไร


สินค้าเกษตรกรที่ลานจอดรถพระตำหนักสิริยาลัย

การระบาดของโควิด-19 ครั้งแรกปีก่อน ช่วงที่ผ่อนคลายลงบ้างแล้ว ผมมีโอกาสเดินทางไปอยุธยาเพราะทราบข่าวว่าพี่น้องเกษตรกรที่เลี้ยงกุ้งประสบปัญหาราคากุ้งเป็นอย่างมาก จำต้องนำกุ้งก้ามกราม มาขายในราคาที่ทำให้เกษตรกรพออยู่รอดได้ ครั้งนั้นมีร้านอาหาร เดอ ริวา อโยธยา เปิดพื้นที่ลานจอดรถให้พี่น้องเกษตรกรนำกุ้งมาขาย รวมถึงบรรดาพืชสวนด้วย อาทิ แตงเมล่อน  ก็ถือว่ามีส่วนช่วยพี่น้องเกษตรกรที่ประสบปัญหาได้พอสมควรสินค้าเกษตรกรที่ลานจอดรถพระตำหนักสิริยาลัย

มาหนนี้ทราบว่าว่าทางจังหวัดอยุธยาได้ปรับลานจอดรถของพระตำหนักสิริยาลัย เพื่อให้เป็นตลาดสำหรับเกษตรกรนำสินค้า มาขายช่วง #โควิด19 ระบาดที่อยุธยา จึงได้ออกเดินทางไปอุดหนุนและแวะชิมสินค้าที่นี่

ตลาดดังกล่าวมีพี่น้องเกษตรกรนำสินค้าที่เป็นพืชสวนพืชเศรษฐกินมาขายเป็นจำนวนมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน ที่กำลังเป็นของฮิตในช่วงนี้ รวมถึงสินค้าอื่นๆ ที่เป็นของใช้ของกิน เห็นราคากก.ละ 85 บาท แอบตกใจ มิหน่าต้องแจกบัตรคิวกันเลยทีเดียว


สินค้าเกษตรกรที่ลานจอดรถพระตำหนักสิริยาลัย

ใครอยากช่วยพี่น้องเกษตรกรและชอบทุเรียนหรือแวะผ่านมาทางอยุธยา แวะซื้อทุเรียนเสร็จก็หาก๋วยเตี๋ยวเรือคลองสระบัวที่อยู่ใกล้ๆ กันทานในรถ หรือไม่ก็ไก่ทอดมูฮัมหมัดทานก็โอเคสุดๆ ครับ

อ่อ ซื้อมาแล้วทานในรถนะครับตอนนี้
ลองแวะอุดหนุนครับ ไทยช่วยไทยครับ


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: