ข่าวล่าสุด

:

มะกันเป็นงง พบจระเข้น้ำจืดจากลุยเซียนา ว่ายข้ามอ่าวมา 4 ร้อยไมล์ เกยหาดรัฐเท็กซัส

American Alligators       Images : NPS Photo/K. Rogers / Padre Island National Seashore Facebook


มะกันเป็นงง พบจระเข้น้ำจืดจากลุยเซียนา ว่ายข้ามอ่าวมา 4 ร้อยไมล์ เกยหาดของรัฐเท็กซัส

26 พ.ค.2564 สมาชิกหน่วยลาดตระเวนค้นหาเต่าทะเล National Park Service (NPS) ชายฝั่งทางตอนใต้รัฐเท็กซัส พบแขกไม่ได้รับเชิญเป็น "จระเข้ตีนเป็ด หรือแอลลิเกเตอร์" นอนอาบแดดอยู่บนชายฝั่ง ซึ่งคาดกันว่า จระเข้ตัวนี้ว่ายข้ามอ่าวเม็กซิโกมาถึง 400 ไมล์ หรือกว่า 600 กิโลเมตร

หน่วยลาดตระเวนฯ พบมันนอนอยู่บนชายหาด Malaquite Beach ชายฝั่งทะเลแห่งชาติเกาะปาเดร (Padre Island) เมื่อวันจันทร์ ซึ่งเมื่อดูจากรอยบากที่เท้าหางและเท้า เจ้าหน้าที่คาดว่า มันเป็นแอลลิเกเตอร์ ที่ลอยมากับน้ำท่วมในรัฐหลุยเซียน่า โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทะเลสาบชาร์ลส์มีฝนตกหนัก ปริมาณน้ำสูงกว่า 12 นิ้ว และพวกเขาเชื่อว่าสัตว์เลื้อยคลานชนิดนี้อยู่ในน้ำเค็มมานานแล้ว


โดยปกติแล้ว "แอลลิเกเตอร์" จะอยู่ในพื้นที่ชุ่มน้ำชายฝั่งของสหรัฐอเมริกาทางตะวันออกเฉียงใต้ทางเหนือถึงนอร์ทแคโรไลนาและทางตะวันตกถึงเท็กซัสตะวันออก พวกมันเป็นสัตว์น้ำจืด โดยส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในบริเวณหนองน้ำแม่น้ำลำธารทะเลสาบและสระน้ำ ข้อมูลจากเว็บไซต์ของ National Oceanic and Atmospheric Administration

จระเข้ดูเฟมือนจะแข็งแรงดี และมันยังไม่ใช่แอลลิเกเตอร์ขนาดโตเต็มวัย เนื่องจาก American Alligators เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่ใหญ่ที่สุดชนิดหนึ่งในอเมริกาเหนือ พวกมันสามารถเติบโตได้ถึง 13 ฟุต และขณะนี้มันก็ได้รับการรักษาและประเมินผลที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพในพื้นที่แล้ว

ชายฝั่งทะเลแห่งชาติเกาะปาเดร ตั้งอยู่ในเซาท์เท็กซัส เป็นเกาะสันดอนที่ยาวที่สุดในโลก มันแยกอ่าวเม็กซิโกออกจากลากูน่ามาเดร ซึ่งเป็นหนึ่งในทะเลสาบไฮเปอร์ซาลีนที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลเพียงไม่กี่แห่งในโลก


 


ที่มา CNN


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: