ข่าวล่าสุด

:

เบื่อๆ เซ็งๆ ดูอานิเมะญี่ปุ่น แก้เครียดกันดีกว่า

                        Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

เบื่อๆ เซ็งๆ ดูอานิเมะญี่ปุ่น แก้เครียดกันดีกว่า

เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ มีแต่ข่าวสารที่มีเนื้อหาตึงเครียด วันนี้เราจึงหยิบเอาอนิเมะญี่ปุ่น เรื่องที่น่าสนใจ น่าติดตาม มาให้เหล่าสาวกคนรักอนิเมะหรือคนที่มีปัญหาไม่รู้ว่าจะกดเข้าไปหาหนัง ซีรีส์ หรือการ์ตูนอะไรดี ได้เลือกรับชมกันตามความสะดวกและสนใจ สำหรับการพักจากเรื่องราวข่าวสารต่างๆ มาอยู่ในโลกของอนิเมะอาจถือเป็นหนึ่งในแนวทางที่ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ โดยอนิเมะที่เราเลือกมาแนะนำ มีดังนี้

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba
อนิเมะเรื่องนี้ ทุกคนสามารถรับชมได้ผ่าน Netflix เป็นเรื่องที่เล่าชีวิตของคามาโดะ ทันจิโร่ ผู้ที่เสียพ่อไป ทำให้เขาต้องช่วยแม่ดูแลพี่น้องตัวเองอีก 5 คน กระทั่งต่อมาครอบครัวถูกฆ่าทั้งหมด ส่วนน้องสาว “เนซึโกะ” ดันมากลายเป็นปีศาจไปอีก ทำให้เขาได้นักล่าปีศาจ “โทมิโอกะ กิยู”  เข้ามาช่วยเหลือ ทั้งที่เคยคิดจะฆ่าน้องสาวทันจิโร่ แต่เป็นเพราะเขาทราบว่าน้องสาวทันจิโร่ไม่ได้เป็นแบบปีศาจทั่วไปที่กินคน และยังเชื่อฟังพี่ชายของตัวเอง พวกเขาจึงร่วมกันไปหาอาจารย์ เพื่อทำให้ทันจิโร่ได้กลายมาเป็นนักล่าปีศาจอีกคน

How to keep a mummy
เรื่องราวของพ่อ “โซระ” ที่อยู่ในอียิปส่งบางสิ่งมาให้เขา เป็นสิ่งที่ทำให้เขาตื่นกลัว เพราะพ่อมักส่งของที่ไม่ธรรมดามาให้กับเขา ต่อมาสิ่งนั้นเป็นมัมมี่จิ๋วตัวนุ่มนิ่ม ซึ่งมันมีชีวิต  ตอนช่วงแรกมีเพื่อสนิท “ทัตสึกิ” ทราบเรื่องนี้ และจากเหตุการณ์ต่างๆ ในเรื่อง ทำให้เกิดการรวมตัวของแก๊งพี่เลี้ยงเจ้ามัมมี่ตัวเล็กขึ้น เรื่องราวอานิเมะเรื่องนี้มีความน่ารัก อบอุ่นหัวใจ และสนุกสนาน

Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน                                        โคตรเซียนโรงเรียนพนัน
Kakegurui
ชื่อเรื่องภาษาไทยคือ “โคตรเซียนโรงเรียนพนัน” ที่เล่าเรื่องโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ใช้ความรู้วิชาการเป็นตัววัดต่างไปจากโรงเรียนอื่น เพราะจะใช้การพนันในการวัดทักษะนักเรียน มีแม้กระทั่งเนื้อหาเปิดสอนเรื่องการอ่านใจคู่แข่งและเจรจา ทำให้เกิดระบบที่แบ่งชนชั้นแย่งกันเพื่อที่จะเป็นผู้ชนะ โดยเรื่องราวเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงเมื่อ “จาบามิ ยุเมะโกะ” สาวปริศนาปรากฎตัวย้ายมาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้


JAPAN SINKS 2020 - Science SARU
เรื่องราวอานิเมะที่มีชื่อภาษาไทยว่า “ญี่ปุ่นวิปโยค” ที่เล่าผ่านครอบครัวของ “มุโต” ที่มีคุณพ่อ คือ “โคอิจิโร่”, คุณแม่ที่มองโลกในแง่ดี “มาริ”, และลูกสาวคนโตที่ทำหน้าที่ตัวแทนวิ่งแข่งโรงเรียน “อายูมุ”, ส่วนน้องชายที่มีโลกส่วนตัวสูง หัวสมัยใหม่ “โก” ทั้งหมดต้องพบกับเหตุการณ์ทางธรรมชาติแผ่นดินไหว ทำให้เกาะญี่ปุ่นอยู่ในสถานการณ์ที่กำลังจะจมลงไป ครอบครัวนี้จึงต้องหาทางเอาชีวิตรอด เนื้อหาจะให้พลังบวก แต่ก็สะท้อนอารมณ์


Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online

Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online
อานิเมะที่บอกเล่าเรื่องของ “โคฮิรุอิมากิ คะเร็น” ผู้หญิงที่สูง 183 เซนติเมตร ทำให้ตัวของเธอเองคิดว่าตัวเองต่างจากคนอื่น เธอจึงไม่เข้าสังคมโลกจริง แต่กลับไปเล่นเกม Gun Gale Online โดยที่ใช้ชื่ออวตารว่า “Lienn” ซึ่งสวมใส่ชุดสีชมพูและสูงแค่ 150 เซนติเมตร เรื่องราวทำให้เธอพบกับผู้หญิงผิวแทน “Pitohi” ร่วมเล่นด้วย จนต่อมาผู้หญิงคนนี้กดดันให้โคฮิรุอิมากิ ร่วม Squad Jam รูปแบบ Battle Royale แข่งขัน Bullet of Bullets

Plunderer
ชื่อภาษาไทยคือ “จอมโจรคนเหนือเลข” เรื่องราวอนิเมะแนวแฟนตาซี เล่าเรื่องของโลกที่มีตัวเลข มีชื่อว่า “count” ปรากฎบนร่างกาย โดยสามารถลดและเพิ่มได้ด้วยตัวกำหนดที่เกี่ยวข้องกับชีวิต “ฮินะ” เด็กสาวที่รับคำขอของแม่ตัวเองที่บอกว่าให้เธอตามหาผู้ชายคนหนึ่ง กระทั่งเธอพบกับผู้ชายใส่หน้ากาก “ริฮิโตะ” เรื่องราวสนุกจึงเกิดขึ้น โดยใครที่สนใจสามารถดูได้ที่ Netflix

อานิเมะทั้งหมด 6 เรื่อง อานิเมะ ทุกคนสามารถเลือกเรื่องที่สนใจหาชมกันได้ และอย่าลืมที่จะชมในช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์เพื่อความถูกต้อง สุดท้ายนี้ฝากให้ทุกคนดูแลสุขภาพของตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจที่ต้องเลือกหาสื่อบันเทิงมาทำให้เกิดความผ่อนคลายเช่นนี้แล้วจะถือได้ว่าเราดูแลร่างกายได้ดีทั้งกายและใจ


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: