ข่าวล่าสุด

:

บาร์บี้เปิดตัวตุ๊กตา ซาร่า กิลเบิร์ต ผู้พัฒนาวัคซีนไวรัสโคโรน่าของอังกฤษ

Sarah Gilbert Barbies                        Credit: Andy Paradise/Shutterstock

บาร์บี้เปิดตัวตุ๊กตา "ซาร่า กิลเบิร์ต" ผู้พัฒนาวัคซีนไวรัสโคโรน่าของอังกฤษ

ซาร่า กิลเบิร์ต (Sarah Gilbert) ผู้พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ของอังกฤษ ได้รับเกียรติจากบริษัทผู้ผลิตของเล่นระดับโลกสร้างเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ ซาร่า กิลเบิร์ตเหมือนกับที่ บียอนเซ่ , มาริลิน มอนโร และ อีเลเนอร์ รูสเวลท์ เคยเป็นตุ๊กตาบาร์บี้มาแล้ว

ศาสตราจารย์ซาร่า กิลเบิร์ต วัย 59 ปี จากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดของอังกฤษ เธอคือผู้ร่วมพัฒนาวัคซีนอ็อกซ์ฟอร์ด / แอสตร้าเซเนก้า เป็นหนึ่งในตุ๊กตาผู้หญิง 6 คนที่มีภาพลักษณ์ในการต่อสู้กับโรคโควิด-19  


Sarah Gilbert Barbies                        Credit: Andy Paradise/Shutterstock

บริษัทผู้ผลิตของเล่น Mattel Inc เผยว่า ตุ๊กตาบาร์บี้ศาสตราจารย์กิลเบิร์ต จะมีผมยาวสีน้ำตาลแดง สวมแว่นตาสีดำขนาดใหญ่ และสวมกางเกงสีน้ำเงินกรมท่าและเสื้อเบลาส์สีขาว


“มันเป็นแนวคิดที่แปลกมากที่มีตุ๊กตาบาร์บี้ที่สร้างมาคล้ายตัวฉัน” กิลเบิร์ตกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Mattel “ฉันหวังว่ามันจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงหันมามองว่า อาชีพทางวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องปกติสำหรับผู้หญิง”

นอกจากตุ๊กตาบาร์บี้ซาร่า กิลเบิร์ต แล้ว ยังมีบาร์บี้นางพยาบาลห้องฉุกเฉินชื่อว่า เอมี่ โอซัลลิแวน ที่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกที่โรงพยาบาล Wycoff ในบรู๊คลินของ นิวยอร์ก และ ออเดรย์ ครูซ แพทย์ด่านหน้าในลาสเวกัสที่ต่อต้องสู้กับโควิด-19


Sarah Gilbert Barbies

ตุ๊กตาอื่นๆ ได้แก่ ชิลก้า สเตซี่ โอริวา นักจิตเวชชาวแคนาดาแห่งมหาวิทยาลัยโตรอนโต  ที่ต้องต่อสู้กับการเหยียดเชื้อชาติในด้านการดูแลสุขภาพ และ แจ็กเกอรีน กูเดอ เจซูส นักวิจัยด้านชีวการแพทย์ชาวบราซิล ซึ่งเป็นผู้นำการจัดลำดับจีโนมของตัวแปร โควิด-19 ในบราซิล

สุดท้ายคือ เคอบี้ ไวท์ แพทย์ชาวออสเตรเลียผู้บุกเบิกชุดผ่าตัดที่สามารถซักและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ของโควิด-19

 ที่มา  CNN

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: