ข่าวล่าสุด

:

เทสล่า เตรียมสร้างหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ รองรับงานที่น่าเบื่อ ซ้ำซาก และอันตราย

Tesla's humanoid robot                                   Photo : Tesla  via CNN

อีลอน มัสก์ เผย บริษัทเทสล่า เตรียมสร้างหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ เพื่อรองรับงานที่น่าเบื่อ ซ้ำซาก และอันตราย โดยวางแผนเปิดตัวต้นปีหน้า

มหาเศรษฐีนักธุรกิจผู้ก่อตั้ง Tesla กล่าวในระหว่างงาน AI Day เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ส.ค. ว่าหุ่นยนต์ที่กำลังจะสร้างนี้เป็นส่วนเสริมในงานของ Tesla ในการสร้างยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง หุ่นยนต์จะใช้ชิปคอมพิวเตอร์ตัวเดียวกัน และนำทางด้วยกล้องแปดตัว ไม่ต่างจากยานพาหนะของเทสลา


มัสก์กล่าวว่าหุ่นยนต์จะยืนได้โดยมีความสูง 5 ฟุต 8 นิ้ว หนัก 125 ปอนด์ สามารถบรรทุกได้ 45 ปอนด์ และเคลื่อนที่ได้เร็วถึง 5 ไมล์ต่อชั่วโมง

“งานที่คนอยากทำน้อยที่สุดคืออะไร?” มัสค์ไม่ได้บอกว่าจะขายหรือราคาเท่าไหร่ หุ่นยนต์จะมีหน้าจอในตำแหน่งที่เป็นใบหน้ามนุษย์ โดยจะแสดง "ข้อมูลที่เป็นประโยชน์" มัสค์กล่าว

“คุณจะพูดกับมันว่า 'ได้โปรดหยิบสลักเกลียวนั้นแล้วติดมันเข้ากับรถด้วยประแจนั้น' หรือ 'กรุณาไปที่ร้านและนำของต่อไปนี้มาให้ฉัน' มัสค์คิดว่า “เราทำได้”

Tesla ต้องการแสดงให้เห็นว่า เป็นมากกว่าบริษัทรถยนต์ไฟฟ้า พนักงานหลายคนของเขาได้นำเสนอเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ของเทสลา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองหรือหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์

ที่มา CNN


 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: