ข่าวล่าสุด

:

โรงเรียนในนิวยอร์กสั่งห้าม ใส่ชุดจากซีรีส์ Squid Game ในวันฮาโลวีน หวั่นเลียนแบบ

Squid Game                                      Netflix

โรงเรียนประถมหลายแห่งในนิวยอร์กของสหรัฐฯ สั่งห้ามเครื่องแต่งกายวันฮัลโลวีนที่มาจากตัวละครในซีรีส์ "Squid Game" ของ Netflix ที่ได้รับความนิยม โดยอ้างถึงเนื้อหาด้านความรุนแรงในเนื้อเรื่อง หวั่นก่อให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบ

ผู้อำนวยการเขตการศึกษาฟาเยตต์วิลล์-มานลิอุส (Fayetteville-Manlius School) ซึ่งรวมถึงโรงเรียนประถมศึกษา Enders Road, Mott Road และ Fayetteville บอกกับสำนักข่าว CBS News ในแถลงการณ์ว่า ผู้บริหารโรงเรียนต้องการให้ผู้ปกครองทราบถึงความไม่เหมาะสมที่นักเรียนจะสวมชุดฮาโลวีนจากซีรีส์เรื่องนี้ เพราะอาจมีเหตุรุนแรงอันเกิดจากการเลียนแบบพฤติกรรมของตัวละครได้

ภายใต้แนวทางปฏิบัติของเขตการศึกษาฟาเยตต์วิลล์-มันลิอุส ชุดฮัลโลวีนที่มีสิ่งของที่ "ตีความได้ว่าเป็นอาวุธ" เช่น ดาบของเล่นหรือปืน และเครื่องแต่งกายที่ดูเลือดร้อนหรือน่ากลัวเกินไป จะไม่ได้รับอนุญาตในกิจกรรมของโรงเรียนSquid Game                                     Netflix

ซีรีส์ "Squid Game" ได้รับการจัดเรตให้อยู่ในหมวดสำหรับผู้ชมที่อายุ 17 ปีขึ้นไป จาก Netflix เนื่องจากมีการใช้ภาษา ความรุนแรงทางเพศ ภาพเปลือย การฆ่าตัวตาย และการสูบบุหรี่

ทั้งนี้ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โรงเรียนประถมศึกษาแบบบูรณาการกลางในสหราชอาณาจักรก็ได้เตือนผู้ปกครองเช่นกันว่า ให้ระมัดระวังเรื่องการเข้าถึงของเนื้อหารายการต่างๆ ว่าเหมาะสมสำหรับเด็กหรือไม่ ซึ่งสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ถูกจัดประเภทว่า "รุนแรงเกินไป และไม่เหมาะสำหรับเด็กวัยประถมที่จะรับชม"

นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนในไอร์แลนด์และโรงเรียนในสเปนก็ได้สั่งห้ามเครื่องแต่งกายนี้เช่นเดียวกัน

  ที่มา  cbsnews.com

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: