ข่าวล่าสุด

:

ตำรวจเมืองสุพรรณ ไหว้ท่อสูบน้ำ ขอบคุณช่วยจับพ่อค้ายาบ้าหนีจับกุม

ตำรวจสุพรรณ ไหว้ท่อสูบน้ำ

ตำรวจเมืองสุพรรณบุรี ยกมือไหว้ "ท่อสูบน้ำ" ขอบคุณที่ช่วยสกัดจับพ่อค้ายาบ้า หลังทำการล่อซื้อแต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันขับรถหนี จนมาเจอท่อสูบน้ำชาวบ้านทางขวางรถ วิ่งหนีไม่ไกลจนมุมได้ของกลางยาบ้า 2,021 เม็ด และเงินล่อซื้อ 19,000 บาท

24 พ.ย.2564 พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ได้รับรายงานว่า ตำรวจชุดสายสืบนำโดย พ.ต.ท.ปกรณ์ จุ่นเขียว ส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อยาบ้าจากพ่อค้าที่มีพฤติกรรมยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นในเขตต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี โดยให้สายลับสั่งซื้อยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด เงินล่อซื้อ 1,900 บาท

แต่หลังจากนัดหมายกันส่งยาบ้า ผู้ต้องหากลับเปลี่ยนจุดนัดหมายไปที่เปลี่ยวริมถนน และขับรถยนต์มา ในระหว่างที่สายลับจะลงไปรับยาบ้า ผู้ต้องหาไหวตัวทันเห็นตำรวจที่แอบซุ่มดักอยู่ จึงขับรถหนีตำรวจจึงขับไล่ติดตามหลายกิโลเมตรเข้าเส้นทางคันคลองชลประทาน


ตำรวจสุพรรณ ไหว้ท่อสูบน้ำ


ในระหว่างที่ผู้ต้องหาขับรถหลบหนี ปรากฏว่ามี "ท่อสูบน้ำขนาดใหญ่" ที่ชาวบ้านใช้ระบายน้ำท่วมจากพื้นที่เกษตรมาลงคลองวางขวางถนนไว้ ทำให้รถของผู้ต้องหาไปต่อไม่ได้ จึงทิ้งรถแล้ววิ่งหลบหนี แต่สุดท้ายก็จนมุมตำรวจจับได้พร้อมของกลางยาบ้า 2,021 เม็ด เงินล่อซื้อ 19,000 บาท โทรศัพท์ 1 เครื่อง รถยนต์ 1 คัน

เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตกงานจากพิษ COVID-19 จึงหันมาค้ายาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นในเขต ต.สระแก้ว จนมาถูกจับกุมตัวในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

โดยหลังจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับยกมือไหว้ขอบคุณท่อสูบน้ำที่ช่วยสกัดรถของผู้ต้องหาทำให้การจับกุมได้เร็วขึ้น โดยชาวบ้านที่กำลังมาหาปลา บอกว่าเพิ่งมีคนเอาท่อสูบน้ำมาตั้งเพื่อระบายน้ำลงคลอง ก่อนที่จะเห็นรถไล่กันมาถือว่าท่อสูบน้ำนี้ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  ที่มา  news.thaipbs

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: