ข่าวล่าสุด

:

TikTok จับมือททท.ร่วมสร้างความสุขใน #สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์

สงกรานต์ tiktok


TikTok จับมือ ททท. จัดเต็มทุกกิจกรรมรื่นเริงบนแอพพลิเคชั่น TikTok ใน #สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์

TikTok สานต่อภารกิจการสร้างความสุข จับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ต้อนรับปีใหม่ไทย ส่งต่อความรื่นเริงในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบดิจิทัลด้วย #สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์ ให้คนทั่วประเทศร่วมเฉลิมฉลองด้วยกิจกรรมยอดฮิตที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ให้จอยกันแบบปลอดภัย เว้นระยะห่าง แต่สามารถสาดน้ำและสาดความคิดสร้างสรรค์อย่างสนุกสนานอย่างเต็มที่ บน TikTok ตั้งแต่วันที่ 10 – 16 เมษายนนี้

เทศกาลสงกรานต์เป็นประเพณีที่มีความสำคัญและผูกพันกับคนไทยมาอย่างยาวนาน เป็นวันหยุดยาวที่ผู้คนจะถือโอกาสในการเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อพบปะสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนฝูง ซึ่งตามประเพณีจะมีกิจกรรมมากมาย ทั้งการทำบุญ ขนทรายเข้าวัด สาดน้ำประแป้ง การประกวดนางสงกรานต์ รวมถึงการขอพรผู้ใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคลในการก้าวผ่านช่วงส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับสิ่งดีๆ ในช่วงปีใหม่ไทย

แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19  ส่งผลให้เกิดข้อจำกัดมากมายในเทศกาลสงกรานต์ 65 นี้ ที่แม้จะสามารถจัดกิจกรรมได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด และเพื่อให้เฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์เป็นอย่างไร้ข้อจำกัด TikTok จึงได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปล่อยแคมเปญ #สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์ จัดเต็มทุกกิจกรรมบน TikTokให้ทุกคนสามารถร่วมจอยกับเทศกาลสงกรานต์ได้อย่างเต็มที่ ปลอดภัย พร้อมกันทั่วประเทศ

นายนิธิ สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัลวิจัยและพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า "สืบเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้การจัดเทศกาลการแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเพณีต่าง ๆ มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินกิจกรรมให้สอดคล้องกับมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างเคร่งครัด ดังนั้นนอกเหนือจากการจัดงานเทศกาล “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2565” ช่วงระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ของทุกปีในหลายพื้นที่นั้น เพื่อเป็นการต่อยอดประชาสัมพันธ์ประเพณีไทยควบคู่กับการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ททท. จึงได้ร่วมกับ TikTok ซึ่งเป็น Digital platform ที่มอบความสุขให้คนไทยและได้รับความนิยมสูงมากนั้น นำเอากิจกรรมหลักๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มาอยู่ในรูปแบบดิจิทัลนำเทคโนโลยีออนไลน์มาช่วยในการส่งเสริมวัฒนธรรมอย่างสร้างสรรค์ในอีกรูปแบบหนึ่ง แล้วยังสามารถเชื่อมโยงผู้คนให้เฉลิมฉลองกันได้อย่างไร้ข้อจำกัด  ททท. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนไทยทุกคนจะเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้”


#สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์  ได้รวบตึงกิจกรรมยอดฮิตติดใจคนไทยทั่วประเทศในช่วงเทศกาล ทั้ง #สงแกรนด์ที่ชวนคนไทยทุกคนมาจอยกันวันสงกรานต์ได้ในทุกรูปแบบ #นางสงแกรนด์ ตอบคำถามชิงมงนางสงกรานต์สุดต๊าซในสไตล์ของตนเอง #เมนูสงแกรนด์ ชวนแชร์ร้านลับ เมนูประจำถิ่น อาหารประจำเทศกาล พร้อมแบ่งปันสุตรเด็ดเคล็ดลับมัดใจครอบครัวช่วงเทศกาล #สงแกรนด์บิวตี้ แชร์ทิปส์เมคอัพเสื้อผ้าหน้าผมและแฟชั่นวันสงกรานต์ สาดความคิดสร้างสรรค์ให้ปังทะลุแป้ง #สงแกรนด์แสดง โชว์สกิล Duet กับหนังช่วงสงกรานต์ ร้อง เล่น เต้น ลิปซิงค์ ปลอดล็อกสกิลความคิดสร้างสรรค์ พ่วงด้วยรีวิวหนังน่าดูช่วงวันหยุดยาว

นอกจากนี้ TikTok ยังปล่อยมิวสิควิดิโอเพลงสุดครึกครื้น ที่ไม่ว่าใครได้ฟังก็ต้องสะดุดหู หวนระลึกถึงเทศกาลสงกรานต์ในปีที่ผ่านๆ มา พร้อมเอฟเฟกต์และชาเลนจ์ใหม่ๆ ให้ทุกคนสามารถสนุกได้ในทุกกิจกรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ เชื่อมโยงกับผู้คนในชุมชนได้แม้ไม่ได้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน พบ #สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์ กับ 5 แฮชแทกโดนใจ #สงแกรนด์ #นางสงแกรนด์ #เมนูสงแกรนด์  #สงแกรนด์บิวตี้ #สงแกรนด์แสดง และเพลิดเพลินไปกับมิวสิควิดีโอและเอฟเฟกต์รวมถึงชาเลนจ์สนุกๆ ได้บน TikTok ตั้งแต่วันที่ 10-16 เมษายน นี้

 

 ที่มา  tatnewsthai.org

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: