ข่าวล่าสุด

:

เรือสำราญเที่ยวพิเศษรำลึก 100 ปีไททานิก
บริษัทเดินเรือของอังกฤษ เปิดเดินเรือสำราญเที่ยวพิเศษเพื่อรำลึก 100 ปีการอับปางของเรือไททานิก โดยจะล่องเรือตามเส้นทางจริงและแวะเยือนจุดที่เรืออับปางด้วย


การเดินทางท่องเที่ยวด้วยเรือเพื่อรำลึกถึงเรือไททานิก หรือ Titanic Memorial Cruise จะใช้เรือสำราญเอ็มเอส แบลมอรัล (MS Balmoral) บรรทุกผู้โดยสาร 1,309 คน เท่ากับที่เรือไททานิกเคยบรรทุก โดยเริ่มออกเดินทางจากเมืองท่าเซาแธมป์ตัน ทางตอนใต้ของอังกฤษเมื่อวานนี้ และมีกำหนดเดินทางนาน 12 วัน
เส้นทางการเดินเรือจะล่องไปตามเส้นทางเดียวกับเรือไททานิก โดยตลอดช่วงการเดินทาง จะมีการบรรยายจากคณะผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรือไททานิก มีบริการเมนูอาหารตามแบบเรือไททานิกจริงๆ รวมถึงการแสดงสดของวงดนตรีที่จะเล่นดนตรีจากยุคนั้น เพื่อสรรเสริญเหล่านักดนตรีของเรือไททานิกด้วย นอกจากนี้ยังมีพิธีรำลึกในวันที่ 14 เมษายน โดยจะเริ่มเวลา 23.40 น.เพื่อรำลึกวินาทีที่เรือไททานิกพุ่งชนภูเขาน้ำแข็ง และ ณ วินาทีที่เรืออับปางในคืนวันที่ 15 เมษายนด้วย


สำหรับตั๋วการเดินทางเที่ยวนี้มีราคาตั้งแต่ 2,799 ปอนด์ หรือราวๆ 137,000 บาท ไปจนถึง 5,995 ปอนด์ หรือราวๆ 294,000 บาท ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นญาติของผู้เสียชีวิตในเหตุเรืออับปาง จาก 28 ประเทศทั่วโลก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: