ข่าวล่าสุด

:

หนุ่มหัวธุรกิจผุดบริการ "พาข้ามสะพานที่น่ากลัวที่สุดของโลก"
หนุ่มหัวธุรกิจไอเดียบรรเจิด ผุดบริการพาข้ามสะพาน "The William Preston Lane Jr. Memorial" ในรัฐแมรี่แลนด์ของสหรัฐอเมริกาถูกเรียกขานว่า เป็นสะพานสุดน่ากลัวที่สุดในโลก เนื่องจากเป็นสะพานที่ทอดยาวข้ามทะเลไปไกลถึง 5 ไมล์ (ประมาณ 7 กิโลเมตร) และหลายครั้งที่มีพายุรุนแรง สร้างความหวาดหวั่นให้กับทำให้ผู้ขับขี่บางราย ทำให้มีบริการช่วยขับรถข้ามสะพานขึ้น


สะพาน The William Preston Lane Jr. Memorial เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายที่ 50 และ 301 ทอดยาวจากฝั่งตะวันออกของรัฐแมรี่แลนด์ ไปยังฝั่งตะวันตก ถูกใช้เป็นเส้นทางเชื่อมสำคัญระหว่างเขตเมืองบัลติมอร์และวอชิงตัน ผ่านโอเชี่ยน ซิตี้ รัฐแมรี่แลนด์ และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณชายฝั่งหลายแห่งด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางเลือกข้ามไปยังถนนข้ามรัฐสายที่ 95 ซึ่งผู้ขับขี่ยานพาหนะ สามารถเดินทางระหว่างตอนเหนือของรัฐเดลาแวร์ และกรุงวอชิงตัน ดีซี ได้
แต่สะพานแห่งนี้มักต้องเผชิญกับพายุรุนแรงหลายครั้ง จนสร้างความหวาดหวั่นให้แก่ชาวเมืองบัลติมอร์ และชาวเมืองวอชิงตัน เพราะความรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองอยู่กลางทะเลทุกครั้งที่ต้องขับรถยนต์ข้ามสะพานแห่งนี้ ทำให้เกิดธุรกิจชื่อว่า" Business Kent Island Express"จากไอเดียของหนุ่มรายหนึ่ง ซึ่งให้บริการช่วยผู้คนขับรถยนต์ของตัวเอง หรือของเขา พาข้ามสะพานแห่งนี้ โดยมีผู้ใช้บริการไปแล้วกว่า 5,800 คน ด้วยสนนราคาคนละ 25 ดอลลาร์สหรัฐต่อคน โดยการขับรถผ่านสะพานนี้ยามเกิดสภาพอากาศเลวร้าย


โดยผู้ที่ต้องการใช้บริการ ต้องติดต่อล่วงหน้าก่อน 1 ชม.เพื่อให้บริการช่วยพวกเขาข้ามสะพาน โดยเมื่อมีการนัดหมายเกิดขึ้น ผู้ที่ต้องการข้ามสะพานแห่งนี้ ก็จะได้รับการช่วยเหลือให้ข้ามสะพานนี้โดยมีผู้ขับรถยนต์ของพวกเขาผ่านสะพานแห่งนี้ให้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: