ข่าวล่าสุด

:

แฟนละครเวที เอ่ยปากชม นวนิยายอมตะระดับโลก “Dracula: Blood is Life”เปิดตัวรอบกาลาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับสุดยอดละครเวทีที่สร้างจากหนึ่งในวรรณกรรมสยองขวัญสั่นประสาทแนวอิโรติก Vampire ที่คลาสสิกที่สุดในโลกที่รู้จักกันดี ที่ครั้งนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์กับวงการละครเวทีในบ้านเราที่แฟนๆ ละครเวทีได้สัมผัสกับนวนิยายอมตะระดับโลกด้วยโปรดักชั่นและทีมนักแสดงระดับอินเตอร์ ใน “Dracula: Blood is Life” ที่เปิดรอบการแสดงกาลา ณ โรงละครสยามพิฆเนศ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

บรรยากาศเริ่มคึกคักเมื่อความมืดสยายปีกเค้าปกคลุม โรงละครสยามพิฆเนศ พื้นที่ชั้น 7 ของสยามสแควร์วัน คลาคล่ำไปด้วยบุคคลระดับหัวแถวของวงการบันเทิง สาวสวยฮาน่า ทัศนาวลัย ภรรยาสาวสวยของฮิวโก้ นักแสดงนำชายที่มาในชุดเรียบหรูคลาสสิคสีดำเข้ากับธีมของเนื้อเรื่อง Blood is Life และผองเพื่อนในแวดวง อาทิ ศรีลิต้า เจนเซ่น เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เป้ อารักษ์ เจ มณฑล เจนสุดา นุก สุทธิดา นานา ไรบีนา ก้อง ปิยะ ตู่ นพพล เปิ้ล หัทยา เก๋ ชลลดา ฯลฯ ที่เดินขวักไขว่ทักทายกันแบบอบอุ่นท่ามกลางแสงแฟล็ชและการสัมภาษณ์พูดคุยถามไถ่ประเด็นของเหล่าบรรดาสื่อมวลชน
เมื่อได้เวลาประตูเปิด ทุกที่นั่งในโรงละครสยามพิฆเนศถูกจับจองจนเต็มพื้นที่
ก่อนที่ผู้ชมจะถูกปลุกเร้าด้วยเสียงและแสงสีบรรยากาศแห่งรัตติกาลอันน่าสะพรึง โดยแดร็กคูล่าในเวอร์ชั่นนี้เน้นความสำคัญของแก่นสาระในประเด็นสัมพันธ์สวาท ความคลุมเครือทางศีลธรรมผ่านฉากการแสดงบนเตียง และความหวาดกลัวต่อการถูกรุกรานจากสิ่งลึกลับ ซึ่งตัวแสดงแต่ละคนก็ทำหน้าที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณของตัวละครได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ บทของท่านเคาท์ แดร็กคูล่า ปีศาจกระหายเลือดเพื่อชีวิตอันอมตะ พอล ยูวิ่ง บทบาทของ เรนฟีลด์ ทาสของท่านเคาท์ แดร็กคูล่า โจดิกสัน ที่แสดงเป็น แวน เฮลซิ่ง นักล่าค้างคาวกระหายเลือด สองนักแสดงสาว ไมร่า มอลลอย ลูซี่ และ Maximiliane Bauer รับบท มีน่า กับบทบาทของสองสาวที่เป็นเหยื่อของสถานการณ์ วิน รับบทโจนาธาน คริสโตเฟอร์ แบรนด์ รับบท ด็อกเตอร์ซีวาร์ด กับมูฟเมนต์ที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านสถานการณ์ของความกลัวและความขัดแย้งทางความคิดภายในของตัวละครแต่ละตัวได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ ส่งผลให้ภาพรวมของละครเวทีเรื่องนี้อยู่ในระดับดีเยี่ยม ประกอบกับโปรดักชั่นที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฉาก แสงสี เสียง เอฟเฟคต์ต่างๆ ไปจนถึงกระทั่งมายากลที่สร้างความน่าทึ่งในบางซีน เรียกเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ละครเวทีได้มากมาย สมคุณค่ากับการเป็นละครเวทีบรอดเวย์เรื่องที่ดีที่สุดที่แฟนๆ เฝ้ารอคอยเลยทีเดียว


พบกับละครเวที Dracula: Blood is Life 18 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2559 ณ โรงละครสยามพิฆเนศ วันพฤหัสบดีและศุกร์ รอบเย็น เวลา 19.30 น. วันเสาร์และอาทิตย์ รอบบ่าย 14.00 น. รอบเย็น 19.30 น. วันอังคารและพุธ รอบบ่ายสำหรับนักเรียนนักศึกษาเท่านั้น และรอบพิเศษ จะจัดขึ้นวันที่ 12 – 14 กุมภาพันธ์ 2559บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: