ข่าวล่าสุด

:

BMW อวดโฉม รถยนต์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบ สร้างจากวัสดุรีไซเคิล

BMW i Vision Circular                                    Photo : motor1.com

บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน เปิดตัว บีเอ็มดับเบิลยู ไอ วิชัน เซอร์คูลาร์ (BMW i Vision Circular concept car) รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่สร้างจากวัสดุรีไซเคิลที่ยั่งยืน และสามารถรีไซเคิลได้ 100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงแบตเตอรี่ด้วย


รถยนต์ไฟฟ้า BMW i Vision Circular                                       Photo : motor1.com

BMW เปิดตัวรุ่นยนต์แห่งอนาคตรุ่นนี้ที่ที่งานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ไอเอเอ โมบิลิตี (IAA Mobility) รอบสื่อมวลชน ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมิวนิกของเยอรมนี พร้อมเผยเป้าหมายเป็น "ผู้ผลิตรถยนต์ที่ยั่งยืนที่สุดในโลก"

BMW รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ                                   Photo : motor1.com


BMW i Vision Circular เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาด 4 ที่นั่ง มีโครงสร้างหลักทำจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล พร้อมผิวเคลือบอะโนไดซ์สีทองอ่อน โดยละเว้นส่วนโครเมียม โครงสร้างตัวถังคู่ กระจังหน้ารถ และการประดับตกแต่ง ส่วนโลโกบีเอ็มดับเบิลยูถูกเลเซอร์ลงบนโลหะเพื่อหลีกเลี่ยงชิ้นส่วนเพิ่มเติม


BMW i Vision Circular รถยนต์ไฟฟ้า                                    Photo : motor1.com

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะถูกฉายบริเวณด้านล่างของกระจกบังลม และสามารถย้ายข้อมูลดังกล่าวไปยังขอบเขตการมองเห็นของผู้ใช้โดยตรงหรือซ่อนไว้ได้ ขณะเทคโนโลยีกล้องบันทึกภาพทำให้ไม่จำเป็นต้องมีกระจกมองข้างและกระจกมองหลังอีกต่อไป

"มีการพิจารณาหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างถี่ถ้วนระหว่างการออกแบบรถยนต์รุ่นนี้" เอเตรียน ฟาน โฮยดงค์ หัวหน้าฝ่ายออกแบบของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป กล่าว

ที่มา  China Xinhua News


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: