ข่าวล่าสุด

:

ลำโพงวินเทจ Marshall ยอดนิยม ที่กลายมาเป็นพร็อพถ่ายรูปสุดเท่ห์

ลำโพง Marshall

หากพูดถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ในปัจจุบันที่ใช้เพื่อความบันเทิงสำหรับเสพสื่อ ฟังเพลงต่างๆ นอกเหนือจากหูฟังบลูทูธต่างๆ แล้ว ลำโพงหลายๆ แบรนด์ ก็ยังคงได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ใช้งานอยู่ โดยเฉพาะลำโพงรูปลักษณ์วินเทจอย่าง Marshall ที่ไม่เพียงแค่นิยมนำมาใช้ประโยชน์เปิดฟัง แต่ยังมีการนำมาใช้เป็นพร็อพประกอบการถ่ายรูปได้อย่างเก๋ เท่ อีกด้วย วันนี้เราจะมาพาทุกคนไปรู้จักกับแบรนด์นี้กัน

  ลำโพง Marshall คืออะไร
  ลำโพง Marshall เป็นแบรนด์หนึ่งของลำโพง ที่แม้จะมีจำหน่ายแค่เพียงไม่กี่ปี แต่ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยฝีมือการออกแบบรูปลักษณ์สินค้าที่ดูดี คลาสสิก มีกลิ่นไอรสนิยมของผู้ดีอังกฤษผสานกับความเคร่งขนึมสไตล์ร็อกแอนด์โรล และด้วยคุณภาพเสียงทางพลังที่มาพร้อมการใช้งานได้อย่างเรียบง่าย จึงกลายมาเป็นแบรนด์ลำดพงยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้

ในช่วงเดือนกันยายนมีการเปิดตัวลำโพงซีรีย์ใหม่ออกมา โดยมีความพิเศษตรงชื่อที่ลงท้ายด้วยคำว่า Wireless หรือ Multi-Room Wireless  ที่ชวนให้หลายคนใจ ทั้งนี้เป็นเพราะทางผู้ผลิต ได้รับแรงบันดาลใจ ตั้งใจที่จะทำให้ผู้ที่มีลำโพงรุ่นนี้ได้ฟังเพลงภายในที่พักอาศัย และให้ความรู้สึกเสมือนมีเสียงเพลงจากเวทีคอนเสิร์ตขนาดย่อมๆ และด้วยมีคุณสมบัติที่สามารถควบคุมการเล่นได้ด้วยปลายนิ้ว จึงเป็นที่มาของรุ่นใหม่ “Multi-Room Wireless

  แบรนด์ Marshall ขายสินค้าอะไรบ้าง
  นอกเหนือจากลำโพงแล้ว ทางแบรนด์ Marshall ในช่วงแรก ยังขายแอมป์ขยายเสียงอีกด้วย และที่โด่งดังเป็นเพราะวงดนตรีในตำนานระดับโลก เช่น AC/DC, Deep Purple หรือ Led Zeppelin ก็เลือกใช้อุปกรณ์จาก Marshall เช่นกัน

  Marshall กับบทบาทต่อที่มีดนตรี Rock
  จุดเริ่มต้นในการพลิกแนวทางดนตรีร็อคของ Marshall แบรนด์ amplifier ที่วงดนตรีระดับโลกให้ความเชื่อมั่น มีการปรับลำโพงให้มีคุณภาพดีเยี่ยม เช่น Marshall Emberton หลากหลายวงดนตรีระดับโลก แน่นอนว่าการจะทำให้แฟนเพลงอินไปกับเสียงดนตรีได้ องค์ประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ เครื่องเสียงที่ดีมีคุณภาพ  ที่น่าสนใจคือนักดนตรีมือกีตาร์ระดับตำนาน ล้วนแล้วแต่เลือกใช้ amplifier หรือเครื่องขยายเสียงจากแบรนด์ของ Marshall


  แนะนำลำโพงแบรนด์ Marshall รุ่นที่ดีในปี 2021

 - Marshall Kilburn II เป็นลักษณะของลำโพงขนาดมาตรฐาน ในแบบที่พกพาได้ โดยจะช่วยให้คนที่รักการฟังเพลงได้รับฟังเสียงที่มีระดับสูง ซึ่งหลายคนต้องการ ตัวลำโพงมีขนาด 29x20x19 เซนติเมตร หนัก 2.5 กิโลกรัม อีกทั้งยังมีมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น IPX2 เวอร์ชั่น Bluetooth 5.0 ในการเชื่อมต่อ มีองค์ประกอบหลากหลาย แต่มาตรฐานการกันน้ำอยู่ในระดับต่ำ

 - Marshall Woburn II เป็นลักษณะของลำโพงบลูธูท ประเภทตั้งโต๊ะ ซึ่งช่วยให้ผู้ฟังได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการใช้งาน โดยลำโพงมีน้ำหนัก 8.55 กิโลกรัม มีช่วงของความถี่เสียงค่อนข้างกว้าง 30 - 2 หมื่นเฮิรตช์ มีเวอร์ชัน Bluetooth 5.0 ใช้ในการเชื่อมต่อ โดยสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งรูปแบบใช้สายและไรสาย อีกทั้งสามารถสั่งการต่างๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น แต่ไม่มีมาตรฐานการกันฝุ่น น้ำ และไม่เหมาะสำหรับพกพา

 - Marshall Acton II Brown Limited color เป็นลักษณะของลำโพงที่มาพร้อมกับสีสันสวยงาม และแลดูหรูหรา และเป็นรุ่น Limited Edition นำมาใช้ประดับบ้านให้ดูดีได้ ขนาดของสินค้า 26x16x15 เซนติเมตร น้ำหนักโดยรวมไม่มากนักแค่ 2.85 กิโลกรัม และมีช่วงความถี่เสียง 52 - 2 หมื่นเฮิรตช์ เวอร์ชั่น Bluetooth 5.0 สำหรับเชื่อมต่อ ต้องใช้พื้นที่สำหรับจัดวางเล็กน้อย ทั้งนี้ไม่เหมาะกับการนำไปใช้ในพื้นที่ใหญ่กว่า 28 ตารางวา

รีวิวจากลูกค้าที่ใช้สินค้าแบรนด์ Marshall
...เสียงดี คุณภาพเยี่ยม ตามแบบฉบับของ Marshall ของแท้ 100 เปอร์เซ็นต์
ลงทะเบียนรับประกันศูนย์ไทยเรียบร้อย…
...ตัวลำโพงสวย เสียงเพราะ นุ่มลึก ถูกใจมากๆ…
...ดีมากครับ เสียงดี…

ใครที่อ่านมาถึงส่วนนี้ แล้วเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบการฟังเพลงเพื่อผ่อนคลาย หรือฟังระหว่างทำกิจกรรมพักผ่อน ทำงานบ้านต่างๆ ก็สามารถซื้อหามาลองฟังคุณภาพเสียงกันได้ ตามชอบ

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: