ข่าวล่าสุด

:

เต๋อ-การ์ตูน นำทีมคนรุ่นใหม่ ชวนใส่ผ้าไทยในงานพลิ้ว

งานผ้าไทย

เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา  กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างอัตลักษณ์ความเป็นไทย ในโครงการผ้าไทยสวมใส่ได้จริง “พลิ้ว” เพื่อร่วมอนุรักษ์ผ้าไทยที่เป็นเอกลักษณ์ และรณรงค์ให้คนไทย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่หันมาสวมใส่ผ้าไทยกันมากขึ้น


งานอนุรักษ์ผ้าไทย

โดยภายในงาน มีการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ผ้าไทยและเครื่องประดับจากผลงานดีไซน์เนอร์ไทย นำโดย นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และ นายปรเมศวร์  งามพิเชษฐ์  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเดินเปิดงานแฟชั่นโชว์ พร้อมด้วยนักแสดง พิธีกรมากมาย อาทิ ) เต๋อ - รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์, การ์ตูน-ณัฐฌา บุญปอง, สายเอี๊ยม-กีรติกา จารุรัตน์จามร, อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน, กำภู ภูริภูวดล, รัชนีย์ สุทธิธรรม ฯลฯรณรงค์คนรุ่นใหม่ใส่ผ้าไทย

โดย เต๋อ - รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ และ การ์ตูน -  ณัฐฌา บุญปอง ได้เผยถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการว่า “วันนี้พวกเราทั้งสองคนมีโอกาสนำเสนอเอกลักษณ์ของไทย ผ่านเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ซึ่งเป็นผลงานจากดีไซน์เนอร์คนไทยทั้งหมด ซึ่งการใส่ผ้าไทยไม่ได้เป็นเพียงแค่การอนุรักษ์อย่างเดียว แต่ยังเป็นการเผยแพร่ความงดงามให้กับคนทั่วโลก รวมทั้งสนับสนุนและสร้างรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วย อยากชวนให้คนไทยทุกคน หันมาใส่ผ้าไทยกัน เพราะผ้าไทยสามารถสวมใส่ได้ทุกวัน และทุกโอกาสค่ะ”

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: