ข่าวล่าสุด

:

TikTok ขึ้นแท่น แอปพลิเคชั่นที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 1 พันล้านคนต่อเดือนแล้ว

TikTok

TikTok แอปพลิเคชั่นที่เป็นคลิปวิดีโอสั้นๆ ของจีน ประกาศความสำเร็จในธุรกิจอุตสาหกรรมเทคโนโลยี มีผู้ใช้งานมากกว่า 1 พันล้านรายต่อเดือนทั่วโลก

การประสบความสำเร็จของ TikTok นี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่หาได้ยาก เมื่อแอปพลิเคชั่นดังกล่าวไม่ได้เป็นเจ้าของโดย Facebook หรือ Google

ความนิยมของผู้ใช้งานในแอปวิดีโอแบบสั้น เพิ่มจำนวนขึ้นเนื่องจากผู้คนใช้เวลาบนโทรศัพท์มากขึ้นในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทั้งยังได้รับประโยชน์จากการเติบโตของอุตสาหกรรมครีเอเตอร์ด้วย เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากขึ้นที่หารายได้จากการโพสต์เนื้อหาไปยังไซต์โซเชียลมีเดีย

การเติบโตของแอปพลิเคชั่นที่มีจีนเป็นเจ้าของในครั้งนี้ เกิดขึ้นแม้ว่ารัฐบาลของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะพยายามปิด TikTok ในสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว และในท้ายที่สุดความพยายามของทรัมป์ก็มลายไป แอปดังกล่าวยังถูกห้ามในอินเดีย และต้องเผชิญกับการตรวจสอบจากหน่วยงานกำกับดูแลของยุโรปเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติในการปกป้องข้อมูลและความปลอดภัยของเด็ก


TikTok ยังคงรักษาความนิยมไว้ได้แม้จะมีคู่แข่งที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์เลียนแบบ เช่น Reels ของ Instagram, Shorts ของ YouTube และ Spotlight ของ Snapchat ผู้ใช้งานรายเดือนของแอพในเดือนสิงหาคมเพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้วตามรายงานของ Sensor Tower บริษัท แอพสโตร์อัจฉริยะ

การประกาศดังกล่าวช่วยเสริมความแข็งแกร่งของ TikTok ให้อยู่ในอันดับที่แข่งขันได้ของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, YouTube และ Instagram ที่ Facebook เป็นเจ้าของ โดยมีผู้ใช้ถึง 1 พันล้านรายต่อเดือนในเดือนมิถุนายน 2018

ในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 TikTok ประสบความสำเร็จในการดึงดูดคนรุ่นใหม่และครีเอเตอร์ที่มีชื่อเสียงจาก Instagram และเว็บไซต์อื่นๆ TikTok ยังเปิดตัวกองทุนครีเอเตอร์มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วเพื่อสนับสนุนให้ผู้ใช้สร้างเนื้อหาบนแพลตฟอร์ม

ที่มา  CNN

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: