ข่าวล่าสุด

:

เกาะกระแส Squid Game ซีรีส์ Netflix ที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่

Squid Game

ใครที่เป็นคอหนัง คอซีรีย์คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชื่อของ Squid Game เป็นซีรีส์เกาหลีที่มาแรงแบบสุดๆ ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยเนื้อหาของซีรีส์ที่มีความเข้มข้น ชวนให้ลุ้นระทึกตาม และมีผู้เข้ารับชมจำนวนมาก ทำให้เกิดกระแสฟีเวอร์จากซีรีย์เรื่องดังกล่าวปลีกย่อยออกมามากมาย ใครที่ยังไม่รู้รายละเอียดของซีรีส์เรื่องนี้วันนี้เราจะนำเสนอให้ได้รู้จักไปพร้อมกัน

    เรื่องราวภายในซีรีส์ Squid Game

ซีรีส์ Squid Game เป็นซีรีส์ที่ฉายผ่านเน็ตฟลิก โดยมีชื่อภาษาไทยว่า “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” แค่ชื่อก็เชื่อว่าดึงดูดความสนใจของคนดูได้ไม่น้อย จำนวนตอนของซีรีส์เรื่องนี้ท้งหมดมี 9 ตอน แต่ละตอนจะใช้ระยะเวลาในการรับชมราวตอนละ 40 นาที โดยเรื่องราวเริ่มจากตัวละครเอก “กีฮุน” มีชีวิตที่ทุกข์ยาก ลำบากและเป็นหนี้ แถมตัวเขาเองยังติดการพนันจำนวนมากเกินกว่าจะมีปัญญาหาเงินมาคืนได้เอง

เรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นมาจากการที่กีฮุนไปพบกับชายแปลกหน้าที่เสนอให้เขาลงแข่งเล่นเกม แน่นอนว่าหากชนะเกมก็จะได้รับเงินเป็นรางวัล กีฮุนตัดสินใจเล่นเกมกับชายแปลกหน้า เมื่อได้เงินมาจริงชายแปลกหน้ายังทิ้งนามบัตรแปลกๆ ที่มีเบอร์ไว้สำหรับให้ติดต่อเข้าไปร่วมเล่นเกมอีก  หลังจากกีฮุนตัดสินใจโทรไปเข้าร่วมเขาก็ได้พบกับตัวละครสำคัญตัวอื่นๆ รวมถึงเรื่องราวลุ้นตายตามมา เพราะเกมที่มีคนเข้าร่วมเล่น 456 คนนั้นต้องเล่นผ่านด่าน 6 เกม โดยมีชีวิตเป็นเดิมพันแลกกับเงินจำนวน 45,600 ล้านวอน ถ้าเทียบเป็นเงินไทยก็ราว 1,300 ล้านบาทนั้นเอง

   ข้อคิดหลังจากรับชมจากซีรีย์ The Squid Game

ส่วนหนึ่งของความโด่งดังของซีรีส์เรื่องนี้เป็นเพราะกล้าที่จะหยิบเอาประเด็นความเหลื่อมล้ำที่มีอยู่ในทุกสังคม ทุกประเทศมาใช้เล่าเรื่องได้อย่างน่าสนใจ เพราะภายในเรื่องกลุ่มคนที่รวยกลับรู้สึกสนุกไปกับเกมที่ต้องแลกมาด้วยชีวิตของกลุ่มคนที่ดิ้นรนจะได้เงินรางวัล อีกทั้งแม้แต่ในกลุ่มคนที่เล่นเกมเองยังมีการฉ้อโกงกันเกิดขึ้น เรื่องราวภายในเรื่องจึงชวนให้คนดูนึกคิดได้หลายอย่างหลังจากรับชมจบ โดยเฉพาะประเด็นของชีวิตคนที่อยู่ท่ามกลางระบบทุนนิยม

   ค่าตัวของนักแสดงหลักภายในเรื่อง The Squid Game
ข้อมูลจาก TNN ONLINE กล่าวถึงค่าตัวนักแสดงนำ ตัวหลักของซีรีส์เรื่องนี้ไว้ โดยพระเอกลุคผู้ใหญ่วัยกลางคน ผู้รับบท “ซองกีฮุน” เขาได้รับเงินค่าตัวไปตอนละ 300 ล้านวอน หรือตอนละ 8.5 ล้านบาท คูณด้วยจำนวนตอนที่ต้องแสดง 9 ตอน เป็นเงิน 3,100 ล้านวอน หรือ 87 ล้านบาทSquid Game

   คอนเฟิร์มคุณภาพของซีรีส์โดยเจ้าของ NetFlix

Ted Sarandos ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO Netflix กล่าวว่า ซีรีส์เรื่อง The Squid Game กำลังจะกลายมาเป็นซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ แต่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตลอดกาล เพราะในช่วงเวลาที่ฉายไปเพียง 10 วัน ซีรีส์เรื่องนี้ได้ติดความนิยมอันดับ 1 จากทั่วโลก

   ซีรีส์ดังกระทั่งปลุกแนวคิดถูกนำไปสร้างเป็นคาเฟ่

หลังจากซีรีย์ออกฉายและติดโพลเป็นอันดับ 1 ของเน็ตฟลิคที่มีจำนวนคนรับชมมากมาย กระแสจากเรื่องที่ผู้คนกล่าวถึงกันเป็นไวรัลอาทิ เรื่องของตุ๊กตาในเกมแรกของเรื่อง รวมถึงเกมแกะขนมทัลโกนาหรือขนมน้ำตาล ที่ให้มาเป็นรูปทรงต่างๆ จากแหล่งข่าว ELLE นำเสนอว่าทาง Brown Butter Cafe ซึ่งเป็นคาเฟ่แห่งหนึ่งในสิงคโปร์เกิดแนวคิดที่จะนำเอาเกมจากซีรีย์ The Squid Game มาสร้างเป็นกิจกรรมให้ลูกค้าของเขาได้ร่วมสนุกเล่นกัน โดยจะจัดทำเป็นขนมน้ำตาล 3 รูป ได้แก่ ดาว หัวใจ และวงกลม โดยใครร่วมเล่นเกมจะต้องแกะให้ได้ภายในระยะเวลาเพียง 2 นาที หากแพ้จะต้องถูกลงโทษ และหากชนะก็จะได้รับรางวัลคืนกลับไป

   กระแสรองเท้า Vans สีขาวที่กลับมาฮิตอีกครั้ง

ภายในซีรีส์ The Squid Game เมื่อผู้เข้าร่วมเล่นทุกคนเข้าสู่การเล่นเกม พวกเขาจะถูกจัดให้เปลี่ยนเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย ส่วนหนึ่งที่กลายมาเป็นกระแสฮิจฟีเวอร์และมีผู้คนจากทั่วโลก หามาใส่ตามตอนนี้คือรองเท้า Vans สีขาว ที่เป็นรองเท้าซึ่งคล้ายกันกับที่ผู้เข้าร่วมเล่นเกมทุกคนภายในเรื่องสวมใส่

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ยอดขายรองเท้า Vans เติบโตขึ้นสูงมากถึง 7,800 % โดยทาง Lyst เปิดเผยข้อมูลว่ามียอดค้นหารองเท้าสีขาวล้วนจากทั่วทั้งโลก เพิ่มมากขึ้นร้อยละ 97 ตั้งแต่ซีรีส์เรื่องดังกล่าวนี้เปิดตัว

สุดท้ายนี้ใครที่ยังไม่รับชมThe Squid Game สามารถรับชมได้ผ่าน Netflix และใครที่รับชมไปแล้วชอบซีรีส์แนวนี้ สามารถรับชมซีรีส์เน็ตฟลิคเรื่องอื่นในแนวเดียวกันได้ เช่น Alice in Borderland เป็นต้น  
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: