ข่าวล่าสุด

:

YG ประกาศ งดรับของขวัญจากแฟนคลับ BLACKPINK อนุญาตเพียงแค่จดหมายเท่านั้น

BLACKPINK

YG Entertainment ออกแถลงการณ์ งดรับของขวัญจากเหล่าแฟนคลับของ 4 สาว BLACKPINK โดยขอให้นำเงินไปช่วยสถานที่ที่ขาดแคลนแทน

YG Entertainment ต้นสังกัดของวง BLACKPINK ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า หากไม่รวมจดหมายจากแฟนๆ ที่เขียนด้วยลายมือ ทั้ง 4 สาว  Jisoo, Jennie, Rosé และ Lisa จะไม่รับของขวัญที่แฟนคลับ BLINK ส่งมาให้อีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบ วันครบรอบเดบิวต์เดี่ยว หรือวันหยุด เช่น คริสต์มาสและปีใหม่ โดยอนุญาตเพียงแค่จดหมายที่แฟนคลับเขียนมาให้เองด้วยมือเท่านั้น แม้แต่ดอกไม้ที่ส่งมาที่ตึก YG ก็จะไม่มีการส่งต่อให้ทางวง

โดยเหตุผลจากแถลงการณ์ระบุว่า อยากให้แฟนๆ นำเงินที่จะซื้อของขวัญให้พวกเธอนั้น นำไปช่วยเหลือยังสถานที่ที่ขาดแคลนมากกว่า เพื่อเป็นการแสดงความรักต่อพวกเธอ ซึ่งกฎระเบียบใหม่มีผลทันทีตั้งแต่วันนี้ (12ต.ค.) เป็นต้นไป

ทั้งนี้ สมาชิกในวง BLACKPINK มักได้รับของขวัญที่มีราคาแพงจากแฟนคลับ  ตัวอย่างเช่น แฟนชาวจีนของ Jisoo ส่งสินค้าดีไซเนอร์มูลค่า 3.7 ล้านหยวนมาให้เนื่องในวันเกิดของเธอในเดือนมกราคม รายการเหล่านี้รวมถึงนาฬิกาคาร์เทียร์ , น้ำหอม Christian Dior , จัมเปอร์ Gucci และกระเป๋า Hermes Birkin รุ่นหายาก


ปัญหาของกำนัลฟุ่มเฟือยเหล่านี้ อาจนำไปสู่พฤติกรรมที่สิ้นเปลืองและอาจถูกคุกคามโดยสตอล์กเกอร์และแฟนตัวยงที่รู้จักกันในชื่อ "ซาแซง" ได้

  "ซาแซง" เมื่อความความคลั่งใคล้ชื่นชอบในศิลปินคนโปรดกลายเป็นการละเมิดสิทธิส่วนตัว

โดย BLACKPINK ได้รับเลือกให้เป็น​​ทูตสันถวไมตรีพิเศษของการประชุม Climate Change Conference ครั้งที่ 26 ซึ่งจะจัดเริ่มจัดปลายเดือนนี้ที่เมืองกลาสโกว์ ของสกอตแลนด์ด้วย ทางวงจึงน่าจะอยากให้นำเงินไปช่วยเหลือองค์กรที่ช่วยเหลือปัญหาด้านภัยธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ (Climate Change) ด้วย ส่วนถ้าแฟนคลับยังอยากซื้อป้ายบิลบอร์ดและโฆษณาต่างๆ อันนี้ก็ยังไม่ได้มีการห้ามใดๆ


ที่มา  thestandard , straitstimes.com

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: